Chính quyền thông tin về vụ bé gái nghi bị người tình của mẹ bạo hành, xâm hại tình dục

Nguyễn Long
20/02/2021 - 13:27
Chính quyền thông tin về vụ bé gái nghi bị người tình của mẹ bạo hành, xâm hại tình dục

Các vết bầm tím trên cơ thể cháu B.

UBND quận Hà Đông đã thông tin về sự việc liên quan đến vụ bạo hành và nghi vấn xâm hại bé gái 12 tuổi do chính mẹ đẻ và người tình tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị bạo hành và nghi bị người tình của mẹ xâm hại tình dục ở Hà Đông, Hà Nội, ngày 20/2, UBND quận Hà Đông đã có thông tin về vụ việc.

Theo đó, vào khoảng 16h30 ngày 24/01/2021, Công an phường Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội) nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Thanh T. về việc con gái anh là cháu Nguyễn Hải B. (SN 2009) bị xâm hại tình dục.

Nhận được tin báo, Công an phường đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xác minh ban đầu, báo cáo cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông để chỉ đạo Đội nghiệp vụ phối hợp làm rõ vụ việc.

Cơ quan điều tra xác định bố cháu B. là Nguyễn Thanh T., sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội, là thợ sửa xe máy, hiện đang cư trú tại số 5 tiếp giáp dịch vụ 3, Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.

Mẹ là Hoàng Thị Thu H., sinh năm 1987, sống tại nhà tạm khu giãn dân phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội; không có công việc, là đối tượng nghiện ma túy Công an phường đang quản lý.

Theo trình báo của anh T. (người giám hộ cho cháu B.): Khoảng tháng 05/2020, cháu B. ở cùng với mẹ và 2 em trai, thuê căn hộ phòng 2008, chung cư Hoàng Gia, phường Quang Trung, quận Hà Đông để sinh sống. 

"Trong thời gian này, chị H. có quan hệ tình cảm với bạn trai sinh năm 1990 thường trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông và bạn trai chị H. thường xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị H. Quá trình sinh sống, cháu B. bị bạn trai chị H. dùng gậy nhựa, chuối bằng kim loại đánh và ép cháu quan hệ tình dục", anh T. trình bày.

Từ tháng 7 năm 2020, mẹ con chị H. chuyển về ở tại số 14 ngõ 2 tổ dân phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Giữa năm 2020, chị H. bị Công an quận Hà Đông bắt và khởi tố vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng vụ án chưa đưa ra xét xử do chị H. đang mang thai. Hiện nay chị H. mới sinh con được khoảng 10 ngày.

Sau khi làm việc với cháu B. và anh T., Công an phường đã phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an quận Hà Đông và gia đình tiến hành đưa cháu B. đi giám định sức khỏe tại Bệnh viện Thiên Đức và Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), đồng thời tiến hành các biện pháp xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan.

UBND quận Hà Đông thông tin về vụ bé gái nghi bị người tình của mẹ bạo hành, xâm hại tình dục - Ảnh 2.

Sức khỏe và tâm lý cháu B. đã dần ổn định.

Ngày 25/01/2021, Công an phường đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông để giải quyết theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Hiện Công an Quận Hà Đông đang xác minh, điều tra vụ việc.

UBND phường Hà Cầu đã ra quyết định về việc tạm thời cách ly cháu B. ra khỏi mẹ và giao cho bác họ bên ngoại là anh Nguyễn Ngọc T. đưa về chăm sóc tại nhà ở phường Hà Cầu.

Gia đình muốn đưa cháu vào trung tâm trẻ mồ côi

Theo nguyện vọng của cháu B. sẽ ở nhà anh Nguyễn Sơn T. và chị Phạm Thị H. đến hết ngày 28/02/2021.

UBND phường Hà Cầu cũng chỉ đạo tổ dân phố phối hợp các bộ phận, đoàn thể phường tiếp tục theo dõi, giúp đỡ cháu B. và gia đình cháu B. bằng nhiều hình thức thăm hỏi, tặng quà, theo dõi sát sao tình hình để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trong khi đó, bố cháu B. và gia đình bên ngoại của cháu B. có nguyện vọng đưa cháu và em cháu là Hoàng Hải Đ. (sinh năm 2012) vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu để được chăm sóc, nuôi dưỡng. 

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND phường Hà Cầu đã phối hợp với Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu hướng dẫn, hỗ trợ gia đình lập hồ sơ để gửi các cháu vào Trung tâm khi gia đình và các cháu có nguyện vọng.

Hiện nay, Công an quận và Công an phường đang tiếp tục điều tra để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Đông đã phối hợp với UBND phường, Công an quận và các ngành chức năng thường xuyên thăm hỏi, theo dõi tình hình và diễn biến sức khỏe tâm lý của cháu B.

Ủy ban nhân dân quận Hà Đông sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng của quận và UBND phường Hà Cầu thực hiện giải quyết vụ việc theo quy định.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm