• Mới cập nhật:

Xã hội

"Chợ 0 đồng" ấm áp tình người giữa tâm dịch Covid-19 Đà Nẵng

Trần Lê Lâm (TTXVN) 29/08/2020 - 14:31 (GMT+7)
Gần đây, quầy hàng thực phẩm giá 0 đồng mang tên "Đà Nẵng tình người" được chị Hồ Thị Thanh Huyền thành lập đã hoạt động rất hiệu quả tại địa chỉ 18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng).

Mỗi ngày, quầy hàng trao tặng từ 100 đến 150 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, trứng, các loại rau củ, quả..., giúp người nghèo vượt qua khó khăn trước mắt do dịch bệnh. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn.

Bà Trần Thị Lệ (81 tuổi) ở quận Cẩm Lệ vui mừng chia sẻ, những thực phẩm này sẽ góp phần hỗ trợ thêm vào bữa ăn hàng ngày của ông bà. Nhà chỉ có hai ông bà đều cao tuổi, con cái cũng khó khăn lại ở xa, từ khi dịch bùng phát ông bà gặp rất nhiều khó khăn.

Đến nhận các thực phẩm tại quầy 0 đồng, chị Nguyễn Thị Hân ở huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) làm giúp việc cho quán ăn tại Khu Công nghiệp Hòa Cầm (Đà Nẵng) cho hay, từ khi xảy ra dịch phải thực hiện giãn cách, chị và 8 người bạn ở các tỉnh, thành khác bị kẹt lại ở Đà Nẵng trong dãy phòng trọ. Thu nhập từ công việc trước đó thì không được bao nhiêu, chi tiêu cho từng bữa ăn cũng phải đắn đo, thật tiết kiệm vì thời gian giãn cách do dịch còn kéo dài. Nhận được thực phẩm gạo, mì tôm, nước mắm và rau xanh sẽ hỗ trợ cả nhóm có thêm thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày để tiếp tục thực hiện tốt việc giãn cách xã hội.

Chủ quầy hàng giá 0 đồng, chị Hồ Thị Thanh Huyền chia sẻ: Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn của người nghèo, người dân lao động làm thuê bị mất việc do ảnh hưởng của dịch, tôi đã xin phép và được sự đồng ý của chính quyền địa phương để mở quầy hàng thực phẩm 0 đồng.

Điểm “chợ 0 đồng” với thông điệp ấm áp “Đà Nẵng tình người” ở địa chỉ 18 đường Thành Thái - Đà Nẵng  Ảnh: Lầu Thanh/Báo Dân trí

Điểm “chợ 0 đồng” với thông điệp ấm áp “Đà Nẵng tình người” ở địa chỉ 18 đường Thành Thái - Đà Nẵng Ảnh: Lầu Thanh/Báo Dân trí

Quầy hoạt động từ ngày 14/8 bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của người thân, bạn bè, các nhà hảo tâm ở TP.HCM và quyên góp tại địa phương. Mục tiêu hoạt động của quầy là hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, sinh viên bị kẹt lại Đà Nẵng có thêm thực phẩm để sử dụng trong thời gian giãn cách. Quầy hàng hoạt động buổi sáng và chiều các ngày trong tuần, riêng ngày Chủ nhật nhóm sẽ nghỉ để vận chuyển các nhu yếu phẩm này đến tận nơi cho các công nhân ở những khu công nghiệp và sinh viên cần hỗ trợ thực phẩm trên địa bàn mà ở xa và không có phương tiện để đến quầy nhận hàng.

Hiện nay, chị Hồ Thị Thanh Huyền vẫn tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho quầy hàng và chị sẽ duy trì quầy hàng hoạt động cho đến khi hết thời gian giãn cách xã hội theo quy định của thành phố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm