Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất ở chiếc váy cưới!

An Thanh
05/09/2022 - 13:05
Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất ở chiếc váy cưới!
Việc tổ chức đám cưới không hề đơn giản, đối với những cặp đôi cầu toàn, họ lại càng phải tìm cách

Đám cưới có chủ đề riêng cũng là một phong cách tổ chức rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Hãy cùng đến với một hôn lễ với chủ đề thơ và màu sắc đỏ retro chủ đạo để tham khảo cách tổ chức nhé!

Địa điểm tổ chức hôn lễ: Thành Đô (Trung Quốc).

Số lượng khách: 200 người

Câu chuyện của cô dâu chú rể

Cặp đôi này rất lãng mạn và có những tưởng tượng đẹp đẽ về cuộc sống. Họ gặp nhau trên một chuyến tàu đi từ Bắc Kinh đến Thượng Hải. Sau khi trao đổi số liên lạc thì bắt đầu trò chuyện. Chú rể thường hay làm thơ tặng cô dâu. Họ đã có ý tưởng về đám cưới ngoài trời từ trước. Chú rể từng nói: "Nếu đám cưới ngoài trời của chúng ta gặp phải mưa lớn, đừng ngồi xổm dưới đất mà khóc. Anh sẽ bù đắp cho em một đám cưới trong nhà thờ chỉ thuộc về hai chúng ta".

Ảnh cưới

Cô dâu luôn muốn chụp ảnh cưới theo phong cách thập niên 90. Nó không bị gò bó bởi tính thẩm mỹ hiện tại, không thay quá nhiều trang phục, không tạo hình kỳ quặc theo thời đại. Chỉ cần đơn giản, phóng khoáng và ghi lại được cảm xúc của họ mà thôi.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 1.

Váy cưới đặc biệt

Cô dâu đã chuẩn bị một chiếc váy cưới bằng lụa và váy khi đi tiệc. Điều đáng nói, bộ váy cưới chính của cô dâu chính là váy mà mẹ cô đã sử dụng cách đây hơn 20 năm. Màn mặc lại váy cưới có tính chất "mẹ truyền con nối" này đã mang đến rất nhiều cảm xúc. Nó cũng là một điều thật sự đặc biệt cho đám cưới này.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 2.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 3.

Kế hoạch đám cưới

Hôn lễ được tổ chức ngoài trời với chủ đề chính là "thơ".

Họ lên kế hoạch tổ chức đám cưới ngay từ đầu, cũng có tham khảo qua ý kiến của bố mẹ. Những người lớn tuổi yêu thích màu đỏ của lễ hội và sôi động nên cô dâu chú rể chọn tông màu đỏ retro cho đám cưới ngoài trời.

Vì chú rể đã viết nhiều bài thơ khi theo đuổi cô dâu nên chuyện thơ ca cũng được chọn làm chủ đề chính. Những bài thơ được viết bởi chú rể có thể thấy khắp mọi nơi trong đám cưới. Ngay cả logo đám cưới của họ cũng có chữ "Bài thơ".

Họ đã chuẩn bị cho hôn lễ được nửa năm, toàn bộ khâu chuẩn bị là hành trình chọn lựa, làm phụ kiện như logo cưới, thiệp mời, hộp kẹo cưới, mạng che mặt… Tất cả đều do họ tự thiết kế, mua nguyên vật liệu và liên hệ đặt in.

Chi tiết đám cưới

Địa điểm hôn lễ ngoài trời, trên một bãi cỏ rộng ở Thành Đô. Cô dâu chú rể không làm bàn tráng miệng hay khu vực chụp ảnh bên ngoài. Họ dồn hết tâm sức cho phần sân khấu chính.

Lễ đường được dựng nên khá hoành tráng với tông màu đỏ retro rất ý vị. Hoa sử dụng trong đám cưới cũng mang tông màu đỏ, xen kẽ lá xanh.

Đến những dải lụa dùng cho hôn lễ cũng mang màu đỏ sẫm hoặc màu đen rất ấn tượng. Mỗi một chiếc ghế ngồi ở dưới cũng đều có dây đan màu đỏ đen đồng màu. Lối đi cũng ngập tràn hoa đỏ, tạo nên không gian rực rỡ.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 6.

Quy trình cưới hỏi

Phần lễ được tổ chức gian dị mà sâu sắc. Tất tần tật phần lễ chỉ diễn ra trong vòng 20 phút để mọi thứ được lắng đọng nhất.

Trước đó, cô dâu chú rể cũng thực hiện nghi thức cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, xung quanh họ vẫn có sự xuất hiện của vài người bạn để chụp hình và cùng chứng kiến khoảnh khắc đó. Khi chú rể quay đầu lại thì đã bật cười rồi sau đó rơi nước mắt. Họ ôm nhau vì cảm xúc dâng trào.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 7.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 8.

Lời thề trong hôn lễ

Cô dâu nắm tay cha bước lên sân khấu, chú rể vén mạng che mặt, hai người trao nhẫn và thề nguyện.

Lời thề trong đám cưới của họ được viết vào ngày hôm trước. Họ vẫn nhắn tin cho nhau, nói rằng không biết phải viết gì. Tuy nhiên, sau khi nhập tâm thì cả hai lại vừa viết vừa khóc khi nhớ về những ký ức đẹp, những kỷ niệm hạnh phúc ở bên nhau.

Lời khuyên cho đám cưới

- Suy cho cùng, đám cưới là chuyện của hai người, dù tổng thể như thế nào đi chăng nữa, có người nói thích, có người kêu chán, quan trọng nhất vẫn là hai bạn thấy ổn là được.

- Hãy chọn một người điều phối cho đám cưới. Người này có thể lo toan tất cả mọi thứ từ việc chuẩn bị cho đến khâu tổ chức.

Choáng ngợp với đám cưới ngập sắc đỏ, điều đặc biệt nhất nằm ở chiếc váy cưới cô dâu mặc! - Ảnh 10.

Nhiều cô dâu chú rể lần đầu kết hôn nên rất bỡ ngỡ, mọi thứ cứ lộn xộn, người điều phối đã có kinh nghiệm trong chuyện cưới hỏi, có thể lo toan được giúp bạn những thứ rườm rà, khó lòng chu toàn được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm