pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chọn chocolate “handmade” Việt Nam tại Mua tận gốc số 10 làm quà tặng vừa sang vừa rẻ
Khách mời tham gia chương trình là chị Trần Thị Ngọc Hà, Phó giám đốc Belvie Chocolate (Bình Chánh, TPHCM). Chị đã mang đến các sản phẩm chocolate "handmade" Việt Nam từng đoạt các giải vàng, bạc, đồng từ Academy of Chocolate, cuộc thi do Viện Hàn lâm Chocolate ở London (Anh) tổ chức hàng năm.
Mở đầu chương trình, chị Ngọc Hà đã giới thiệu về 4 thanh chocolate đặc trưng của công ty chị và được đặt tên theo 4 tỉnh khác nhau của đất nước Việt Nam, đó cũng là vùng nguyên liệu chị lấy hạt ca cao để sản xuất. Thanh chocolate mang tên Lâm Đồng từng đoạt giải vàng; thanh Bến Tre và Đồng Nai đoạt giải Bạc; thanh chocolate mang tên Tiền Giang đoạt giải đồng tại cuộc thi Academy of Chocolate, cuộc thi do Viện Hàn lâm Chocolate ở London (Anh) tổ chức hàng năm.
Thông thường, khi nhắc đến chocolate người ta thường nghĩ đến vị đắng và chỉ sản xuất ở các nước châu Âu. Thế nhưng, Chocolate "handmade" của chị có rất nhiều vị rất ấn tượng và mang nét riêng của người Việt. Ấn tượng ngay từ cách đặt tên đến mẫu mã sản phẩm.
Cùng chứa 70% ca cao nhưng nguyên liệu mỗi vùng miền lại cho ra chocolate có các vị khác nhau. Nếu như thanh chocolate mang tên Lâm Đồng có pha vị của quả mâm xôi thì Bến Tre có vị của cam quýt và một chút cà phê. Hay như chocolate mang tên Tiền Giang có pha một chút mật ong, vị ngọt của quả lựu, được ví dịu nhẹ như những cô gái miền Tây. Còn chocolate mang tên Đồng Nai có vị của khói, đất và trà đen, trái vải.
Với mỗi thanh chocolate thực khách sẽ có một cảm nhận rất riêng khi thưởng thức. "Nếu như chocolate mang tên Lâm đồng được ví như một chàng trai trẻ hoạt bát, sôi động thì chocolate mang tên Đồng Nai được ví von như một người đàn ông trầm lắng và chín chắn. Tất cả vị trong chocolate đều là tự nhiên, chúng tôi không sử dụng chất điều vị. Đó là điểm khác biệt mà chocolate Việt có được. Ở nước ngoài cứ bước chân ra đường là bắt gặp chocolate nhưng chocolate Việt luôn được đặt ở vị trí đặc biệt hơn so với sản phẩm công nghiệp của các nước khác. Đây là một sản phẩm tạo ra từ lao động nghiêm túc có đầu tư", chị Ngọc Hà nhấn mạnh.
Ngoài ra, công ty của chị còn đưa ra thị trường một số sản phẩm chocolate khác và có các vị đặc trưng. Cụ thể như: Sản phẩm Good morning Việt Nam là loại chocolate có pha chút cà phê Việt; chocolate sữa dành cho những người thích ngọt; chocolate ớt vị cay cay; chocolate 100% ca cao vị rất đắng; chocolate không đường dành cho những người ăn kiêng hay mắc bệnh tiểu đường…
Hiện Belvie Chocolate có 9 loại sản phẩm đã được đăng ký thương hiệu, xuất khẩu trên 10 nước như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Bỉ, Hồng Kông. Trong đó Mỹ là thị trường đạt doanh số cao nhất. Điều chị mừng hơn cả là Belvie Chocolate đã bắt đầu được người tiêu dùng Việt yêu thích.
Trong chương trình hôm nay, chị Ngọc Hà đã dành tặng 3 sản phẩm Belvie Chocolate cho bạn đọc may mắn được bốc thăm trúng thưởng ngẫu nhiên; 18 thanh Chocolate bán với giá chỉ 50.000 đồng/sản phẩm. Ngoài ra, chị cũng dành tặng 3 sản phẩm cho chương trình để bán đấu giá gây quỹ Mottainai hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông và trẻ em thiệt thòi.