Chọn dưa hấu, hãy nhìn vào rốn quả, thấy điều này thì mua ngay lập tức

Lam Ngọc (QQ)
23/04/2020 - 09:30
Chọn dưa hấu, hãy nhìn vào rốn quả, thấy điều này thì mua ngay lập tức
Đây là điểm rất ít người chú ý nhưng chính nó lại cho chúng ta biết có nên chọn quả dưa hấu đó hay không.

Dưa hấu là loại quả thơm ngon, thanh mát, được nhiều người yêu thích. Dưa hấu có thể được ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm kem, làm thạch... Tuy nhiên khâu chọn dưa hấu thường làm khó chị em. Do đó, người nông dân mách, khi chọn dưa, chỉ cần làm những điều dưới đây, chắc chắn sẽ có dưa ngon ngọt mang về.

1. Trước tiên, nhìn vào rốn dưa

Khi đi mua dưa hấu, bạn hãy nhìn vào vòng tròn dưới cùng của quả dưa hấu. Vòng tròn này chính là rốn dưa hấu, là chỗ sau khi hoa dưa hấu rụng. 

Quan sát nếu thấy rốn dưa hấu to có nghĩa là quả dưa này có vỏ dày, như vậy độ ngọt sẽ thấp hơn. Nếu rốn dưa hấu nhỏ có nghĩa là vỏ dưa mỏng, như vậy nó cũng ngọt hơn. Như vậy, hãy chọn mua những quả dưa có rốn nhỏ nhé! Sẽ tốt hơn nếu rốn dưa nhỏ và hơi lõm một chút.

Chọn dưa hấu, hãy nhìn vào rốn quả, thấy điều này thì mua ngay lập tức - Ảnh 1.

2. Nhìn vào màu sắc và đường vân

Với những quả dưa hấu chín tự nhiên, đủ ngọt sẽ có những đường vân rất rõ ràng và gọn gàng. Nếu các đường vân này có kết cấu lộn xộn, có thể nó sẽ chưa đủ ngọt.

Bên cạnh đó, khi chọn dưa hấu cần để ý đến màu sắc. Nếu màu vỏ càng đậm thì dưa hấu càng ngon. Còn màu vỏ trông nhạt hơn thì không nên mua vì rất có thể quả dưa này thiếu nước.

3. Nhìn vào cuống dưa

Dưa đã già là dưa có cuống khô, héo và cong. Nếu cuống dưa màu xanh lá, lại thẳng chứng tỏ quả dưa này đã được hái quá sớm và chưa chín.

4. Nghe âm thanh

Đây cũng là một trong những cách chọn dưa vô cùng hiệu quả. Khi mua, cầm quả dưa lên, dùng tay vỗ vào quả dưa mấy cái, thấy âm thanh phát ra nghe giòn tan thì chứng tỏ quả dưa đó già và ngọt, vỏ mỏng. Còn nghe âm thanh không có độ giòn chứng tỏ dưa non, kém ngọt.

Chọn dưa hấu, hãy nhìn vào rốn quả, thấy điều này thì mua ngay lập tức - Ảnh 2.

5. Phần đáy có màu vàng

Đây là khu vực thường tiếp xúc với mặt đất nên hay có màu vàng. Nếu chúng có màu vàng đậm hoặc vàng cam chứ không phải màu trắng, thì chứng tỏ đây là quả dưa hấu ngon, ngọt, già, bạn hãy chọn nhé.

Chọn dưa hấu, hãy nhìn vào rốn quả, thấy điều này thì mua ngay lập tức - Ảnh 3.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm