Chọn dụng cụ làm bánh trung thu homemade

17/08/2017 - 18:35
Xu hướng làm bánh trung thu tại nhà ngày một tăng. Điểm nổi bật của chiếc bánh trung thu homemade là đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm vì biết rõ nguồn gốc các nguyên liệu.

Để có thể tự tay làm được những chiếc bánh trung thu thơm ngon tại nhà, bạn cần có những dụng cụ làm bánh thông thường như:

Khuôn bánh có rất nhiều loại khuôn bánh trung thu khác nhau để bạn lựa chọn:

Khuôn gỗ :

1.jpg

6.jpg
Khuôn gỗ có giá thành cao hơn vì được làm thủ công.

Những chiếc khuôn gỗ dày dặn, được chạm khắc tỉ mỉ với nhiều hình truyền thống như con cá, hình hoa văn rất đẹp và bắt mắt. Giá của loại khuôn này hơi cao, dao động khoảng 100.000 -150.000đ/ cái vì là đồ thủ công.

Khuôn nhựa :

7.jpgGiá khuôn nhựa chỉ bằng khoảng 1/3 so với khuôn gỗ

Loại khuôn nhựa thì giá thành rẻ hơn và cũng có nhiều mẫu mã từ hình truyền thống đến các họa tiết hoa văn ngộ nghĩnh cho bạn thỏa sức lựa chọn. Đặc biệt, do nhu cầu làm bánh trung thu thạch rau câu ngày càng tăng nên cũng có nhiều loại khuôn nhựa mỏng xuất hiện để đáp ứng. Khuôn nhựa  có giá từ 35.000đ.

Khuôn bánh trung thu lò xo :

5.jpgKhuôn bánh trung thu lò xo với nhiều họa tiết bắt mắt.

Các dụng cụ làm bánh chuyên dụng khác

10.jpg
Cân điện tử cân thực phẩm giá từ 100.000đ.
9.jpg
Chổi quét mặt bánh giá từ 10.000đ.
15.jpg
Cây vét bột, giá 58.000đ/cây.

Ngoài ra còn có một số dụng cụ đi kèm để có thể làm bánh một cách dễ dàng, nhanh chóng như cán lăn bột, tấm lót silipad, bình xịt,...
Túi, hộp bảo quản bánh

Khay túi lót bên trong, bạn có thể chọn loại in hình khoảng 2.000đ/khay, túi nylon đựng bánh có họa tiết có giá từ 3.500đ/túi. Hộp nhựa đựng bánh có nắp đậy giá từ 1.500đ/cái.

11.jpg

Hộp giấy bên ngoài, nếu làm bánh bé (50-75g) bạn chọn loại hộp giấy nhỏ (12.000đ/hộp) và nếu làm bánh to (125g) có rất nhiều mẫu hộp giấy to để đem tặng, giá từ 24.000đ/hộp.

13.jpg

Lưu ý về cách bảo quản

Để bánh trung thu handmade có thể để được trong nhiều ngày thì chắc chắc phải phải đóng hộp cho bánh. Đầu tiên, cho bánh vào một chiếc khay nhựa mỏng (loại chuyên dụng), cho thêm túi hút ẩm để bánh khô ráo rồi dùng bao nilon chuyên dụng bọc bánh lại, sử dụng máy dập để dập kín miệng túi lại.

Nếu bánh bạn làm có nhiều vị khác nhau thì hãy mua thêm nhãn dán: nhân thập cẩm, nhân đậu đỏ, nhân đậu xanh,… dán lên để phân biệt.

Có thể mua dụng cụ làm bánh trung thu handmade ở các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh và các siêu thị lớn.

Địa chỉ tham khảo

Hà Nội :

- Số 8, ngách 162, ngõ 155 Trường Chinh.

- Số 246 Lò Đúc, Hai Bà Trưng.

- Số 66, Ngõ 16, Phố Hoàng Cầu, Quận Đống Đa.

TPHCM :

- 161/11 Đường Số 5, P. 15, Q. Gò Vấp.

- Lầu 3, tòa nhà Choy’s, 61A Trần Quang Diệu, P13, Q3.

- 36 phó cơ điều, P.12, Q.5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm