Chọn nấm mỡ cho bữa ngon cuối tuần

07/08/2016 - 13:45
Nấm mỡ giàu đạm và các nguyên tố vi lượng quý... Các món ăn chế biến từ nấm mỡ không chỉ tạo cảm giác thanh nhẹ mà còn rất tốt cho sức khỏe.
nam_tot_cho_suc_khoe_5.jpg
Để chọn nấm mỡ ngon, bạn cần chú ý:
  • Về màu sắc: Chọn những cây nấm có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ tròn. Khi nấm ngả sang màu trắng ngà hoặc xuất hiện các vết thâm... thường là nấm đã để lâu, ăn không ngon hoặc đã bị hỏng.
  • Về thời điểm: Nấm mỡ cũng như các loại nấm khác, nói chung, nên dùng nấm trong vòng mười hai giờ sau khi thu hái, càng để lâu càng không ngon, vì vậy bạn càng phải lưu ý để lựa những cây nấm tươi mới.
  • Về kích cỡ: Bạn nên chọn những nấm cỡ vừa, cầm vào thấy chắc tay. Nấm quá nhỏ hoặc quá “nở”, đều không đạt chất lượng cao.
  • Về mùi vị: Bạn nên ngửi qua, xem nấm có mùi thơm đặc trưng không. Nếu thấy nấm có mùi ôi, hay mùi lạ thì không nên chọn.
Nấm mỡ ngon nhất khi chế biến chung với các nguyên liệu khác. Bạn có thể dùng nấm xào với các loại rau củ, hay ăn lẩu hoặc nấu canh nấm... đều rất hấp dẫn cho bữa ngon, hấp dẫn ngày cuối tuần.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm