• Mới cập nhật:

Yêu

Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con

Phương Liên 15/03/2020 - 07:45 (GMT+7)
Vì một trận hỏa hoạn bất ngờ vào sáng sớm ngày 28/12 năm ngoái, cả gia đình 4 người của Tôn Đinh Đinh (Trung Quốc) phải nhập viện. Mới vào viện có 4 ngày, chi phí điều trị đã lên tới hơn 300.000 tệ (hơn 1 tỉ đồng).
Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng - Ảnh 1.

Cho đến nay, chi phí chữa trị cho cả gia đình anh hơn 1,3 triệu nhân dân tệ. Tôn Đinh Đinh đã chạy vạy khắp mọi nơi, vay người thân hàng xóm, cắn răng dày mặt tìm mọi cách để mượn được tiền.

Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng - Ảnh 2.

Sau 5 ngày nằm viện, Tôn Đinh Đinh đã được xuất viện với 19% cơ thể bị bỏng. Bác sĩ từng cảnh báo anh rằng mức độ bỏng của anh không nhẹ, nếu anh ra ngoài thì nguy cơ nhiễm trùng sẽ cao, lúc đó, tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng.

"Bác sĩ ơi, tôi phải cứu vợ con. Nếu tôi không đi kiếm tiền, không ai có thể cứu họ. Tôi thà chết một mình, chứ nhất quyết phải cứu được vợ và con." Tôn Đinh Đinh cầu xin bác sĩ trong tiếng nấc nghẹn. Lúc đó bác sĩ cũng đã im lặng. Như một phương sách cuối cùng, bác sĩ đã báo cáo việc xuất viện cho lãnh đạo phía trên. 

Vào ngày thứ tám nhập viện, bệnh viện đột nhiên ngừng điều trị cho vợ và các con của Tôn Đinh. Bác sĩ nói với anh: "Anh đã nợ hơn 100.000 tiền phí điều trị rồi. Chúng tôi thấy vợ con anh đáng thương, đã nhiều lần xin nợ phí điều trị. Anh hãy mau đi vay mượn tiền đi, chúng tôi cũng sẽ giúp anh gom một ít." Tôn Đinh Đinh biết rằng tất cả những người có thể vay mượn, anh đều đã gặp rồi.  

Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng - Ảnh 3.

Để quyên góp tiền chữa bệnh cho vợ con, Tôn Đinh Đinh đã tìm một tấm bìa, viết về hoàn cảnh của gia đình mình, rồi quỳ trên con đường phồn hoa nhất ở Từ Châu để xin tiền trợ giúp. Tuy nhiên, một ngày anh chỉ xin được khoảng 80 tệ.

Sự việc cả gia đình 4 người gặp nạn sau vụ cháy của Tôn Đinh Đinh thu hút được nhiều sự quan tâm. Cư dân trong ngôi làng nơi gia đình anh ở đã quyên góp một số tiền. Đồng thời, trường học của con gái và con trai anh, chính quyền thị trấn và Liên đoàn Phụ nữ đều tổ chức quyên góp cho gia đình anh. Ngay cả nhân viên y tế của bệnh viện cũng chủ động quyên góp cho gia đình để tối đa hóa việc miễn chi phí y tế.

Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cần khoảng 1,5 triệu tệ nữa để chữa bệnh cho gia đình, Tôn Đinh Đinh đã làm hết sức mình. Anh từng có một gia đình hạnh phúc, nhưng bây giờ nó đầy vết sẹo.

Tôn Đinh Đinh và vợ đều là người thành phố Túc Châu, tỉnh An Huy. Sau khi kết hôn, họ sinh được 1 cô con gái và 1 cậu con trai. Vào tháng 4 năm ngoái, hai vợ chồng bàn với nhau dừng đi làm thuê, trở về quê nhà để lập nghiệp. Và thế là họ thuê một căn nhà để mở một tiệm mỳ.  

Rạng sáng ngày 28, Tôn Đinh Đinh ngửi thấy mùi gas từ tầng 2 căn nhà, nơi cả gia đình 4 người ngủ. Giây phút anh xuống lầu và bật công tắc đèn kiểm tra, một tiếng nổ mạnh vang dội và căn nhà đỏ rực ánh lửa. Bất chấp vết thương do vụ nổ, Tôn Đinh Đinh vội chạy lên lầu. Anh phát hiện thấy cô con gái đang nằm ở góc cầu thang, người vợ đang ôm đứa con trai 5 tuổi trong lòng, cả ba mẹ con dường như đang hôn mê.  

Tôn Đinh Đinh nhanh chóng bế con gái gần đó đưa ra phía ngoài, sau đó tiếp tục lao vào biển lửa, 1 tay túm lấy vợ, 1 tay bế cậu con trai, dùng toàn bộ sức lực đưa cả hai ra khỏi cửa tiệm.  Giây phút ra khỏi biển lửa cũng là lúc Tôn Đinh Đinh ngã xuống, toàn bộ cơ thể nhũn ra, nhìn vợ con nằm trước cửa tiệm cháy, mắt dần dần mờ đi…   

Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng - Ảnh 5.

Con gái Tôn Nhiễm Nhiễm bị bỏng nặng nằm trên giường bệnh

Gia đình anh sau đó được đưa đến khoa bỏng của một bệnh viện ở Từ Châu bằng xe cứu thương. Ngoại trừ bản thân anh, ba mẹ con đều được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt. Do chấn thương đường hô hấp nghiêm trọng tại hiện trường vụ cháy, vợ anh phải tiến hành phẫu thuật mở khí quản ngay lập tức.

Sau khi chẩn đoán, cả ba mẹ con đều bị bỏng nghiêm trọng. Người vợ Vương Hoán Đạt bị bỏng 60%, cô bé Tôn Nhiễm Nhiễm 56% và cậu con trai Tôn Thiên Vũ bị 60%.  

Sau khi nhập viện, cả ba mẹ con đều đã trải qua ba cuộc phẫu thuật bóc tách, và hai đến ba ca phẫu thuật được yêu cầu để loại bỏ hoàn toàn vết bỏng và vết thương thối, sau đó sẽ tiến hành ghép da. Lúc trốn thoát từ tầng hai, cô con gái Tôn Nhiễm Nhiễm không kịp đi giày, nhiệt độ cao ở cầu thang đã khiến chân cô bé bị cháy và phải cắt cụt phần ngón.   

Chồng bỏ điều trị để nhường sự sống cho vợ và hai con sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng - Ảnh 6.

Lúc mới nhập viện, chi phí điều trị một ngày là hơn 60.000 nhân dân tệ. Tôn Đinh Đinh, người bị bỏng 19% cơ thể, đã khăng khăng đòi làm thủ tục xuất viện vào ngày thứ 5 sau khi nhập viện. Đối diện với lời khuyên của bác sĩ, anh nghẹn ngào nói: "Tôi muốn tiết kiệm tiền cho vợ con tôi điều trị và tôi sẽ ra ngoài để cứu họ."

Sau khi được xuất viện, vết thương anh đang hoạt động và thanh lọc mỗi ngày. Để tiết kiệm tiền, anh đã đến một phòng khám nhỏ để truyền thuốc giảm viêm. Cho đến nay, việc điều trị gia đình đã tiêu tốn hơn 1,3 triệu tệ, và cần phải đóng thêm 1,5 triệu tệ nữa để tiến hành ghép da cho ba mẹ con. Tôn Đinh Đinh đã vay mượn khắp họ hàng, người thân, thậm chí không màng sĩ diện, quỳ trên phố để xin tiền.

Khi câu chuyện của anh được đăng tải, đã có rất nhiều người cảm động và ca ngợi anh là một người chồng, một người cha tốt. Không ít bạn đọc đã kêu gọi mạng xã hội quyên góp để cứu sống gia đình anh. 

Nguồn: QQ
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm