Yêu

Chồng công khai con riêng sau 20 năm giấu kín

06/07/2018 - 10:10 AM
Lại là một vụ ly hôn. Nhưng người gọi lần này cho Thanh Tâm khá đặc biệt, bởi đó là con gái của cặp vợ chồng giàu có đang cảm thấy bất lực và tuyệt vọng trong cuộc chiến quyết liệt của bố mẹ mình để giành quyền quản lý khách sạn sau ly hôn.

Bố mẹ Ly lấy nhau đến nay ngót 30 năm. Cuộc sống gia đình đang yên ổn thì bố Ly công khai chuyện mình có con riêng. Hóa ra, sau khi mẹ Ly phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng vì bị u nang, bố Ly đã bí mật có con với người phụ nữ khác và chu cấp cho hai mẹ con họ suốt 20 năm qua.

 

Ly vẫn giữ được chút bình tĩnh còn mẹ cô thì không. Bà gần như phát điên vì tức giận và đau đớn trước sự phản bội của chồng. Bà không thể chấp nhận đứa con riêng của chồng chứ đừng nói đến chuyện cho cậu ta tham gia điều hành khách sạn rồi chia cổ phần. 

 

Công ty này, khách sạn này là do cha mẹ bà để lại. Chồng bà cũng chỉ là một tay phục vụ quèn, vì yêu bà, cưới bà nên mới được cất nhắc lên làm Trợ lý Giám đốc rồi kế thừa cơ ngơi này của nhà vợ. Bà quyết ly hôn chồng và đòi lại toàn bộ tài sản để chồng phải tay trắng ra đi trong sự nhục nhã ê chề.

 

Bố Ly cũng không để vợ ngang ngược tước đoạt mọi thứ. Ông là người có công trong việc phát triển, mở rộng hoạt động của khách sạn suốt mấy chục năm qua. Tuy không học cao hiểu rộng nhưng ông đã rất thành công trong công việc của mình. Dù có  mối quan hệ bên ngoài nhưng ông vẫn rất chu toàn với vợ con, hết lòng thương yêu, chăm sóc. Ông thấy mình hoàn toàn xứng đáng được chia một nửa gia sản.

 

Mặc dù đã đưa nhau ra tòa hàng chục lần, kiện lên kiện xuống nhưng không ai chịu nhường ai. Mẹ Ly gầy sọp, xuống sắc trông thấy nhưng vẫn gồng mình lên, tỏ ra kiêu hãnh và không thể bị khuất phục. Trong khi bố Ly đã 3 lần nhập viện vì xuất huyết dạ dày, stress và ngã chấn thương cột sống.

 

Mẹ Ly đã ngốn cả đống tiền để thuê luật sư, nhờ báo chí đăng bài “đánh chồng”. Thậm chí bà còn mạo danh Ly trả lời phỏng vấn rằng cô hoàn toàn ủng hộ mẹ, rằng bố cô là kẻ phản bội xấu xa… 

chia-con-8.jpg
"Cuộc chiến" mãi không kết thúc của bố mẹ làm Ly đau đớn

 

Không thuê luật sư, không nhờ báo chí, bố cô thuê nguyên băng xã hội đen đến quấy rối nhà hàng, dọa sẽ san bằng tất cả nếu mẹ cô không nghĩ đến chuyện chia đều tài sản.

 

Bố mẹ Ly từ vợ chồng quay ngoắt thành kẻ thù không đội trời chung đã đủ làm trái tim cô tan nát. Giờ lại thêm báo chí truyền thông ầm ầm đưa tin chuyện tranh chấp, kiện tụng của hai người càng khiến Ly thêm đau đớn, tự ti. Bản thân cô thương mẹ rất nhiều khi bị chồng lừa dối ngần ấy năm trời nhưng bà ngày càng tỏ ra quá đáng khi quá cố chấp trong việc đòi toàn bộ tài sản. Với bố, cô cũng vừa thương, vừa giận nên không biết phải làm sao để tốt nhất cho tất cả.

 

chia-con-4.jpg
Ảnh minh họa
 

Cô cũng từng gặp riêng người em trai cùng cha khác mẹ của mình nhưng dường như cả hai chưa thể mở lòng với nhau. Suốt buổi gặp, cậu em chỉ dán mắt vào cái điện thoại, tỏ ra không mấy quan tâm đến cuộc ly hôn ồn ào của bố. Cuộc nói chuyện gượng gạo khiến Ly càng thêm thất vọng.

 

Càng ngày, Ly càng cảm thấy mình cô đơn, bất lực giữa cuộc chiến của bố mẹ. Cô sợ đối mặt với dư luận, với những lời xì xào, những ánh mắt soi mói xuất hiện ở khắp nơi. Nhà hàng thì đang dần mất uy tín, làm ăn thua lỗ. Nếu tình trạng này kéo dài thêm có lẽ cả 3 người trong gia đình cô sẽ chết vì kiệt sức, trầm cảm hoặc hậu quả sẽ kinh khủng hơn những gì cô lo sợ.

 

Chỉ nghe cô gái trẻ kể lại thôi, Thanh Tâm cũng đủ thấy sự phức tạp của câu chuyện. Bố mẹ Ly, ai cũng có cái lý của mình. Bố Ly là người có lỗi trước nhưng mẹ cô cũng không hoàn toàn đúng. Họ đang càng ngày càng đẩy mọi chuyện đi quá xa, bất chấp công việc kinh doanh sa sút, con cái bị khủng hoảng tinh thần. Họ đang hủy hoại lẫn nhau, hủy hoại gia đình, con cái, hủy hoại thành quả lao động và thậm chí đang tự hủy hoại chính mình chỉ vì sự ích kỷ, cố chấp của bản thân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn