• Mới cập nhật:

Yêu

Chồng muốn mượn sổ đỏ của hàng xóm để vay vốn khiến tôi lo sợ

Dung Nguyen 15/09/2022 - 15:09 (GMT+7)
Tại sao Quân lại mang cả gia tài qua cho chồng tôi mượn thế này?

Đang làm trong công ty, lương tháng hơn 100 triệu nhưng chồng tôi bỏ việc ra ngoài lập công ty riêng. Anh ấy là người có trí lớn, luôn khát khao trở thành ông chủ.

Từ ngày chồng mở công ty sản xuất, anh ấy bận rộn hơn nhiều, đi từ sáng sớm đến tối muộn mới về. Buổi tối anh ăn uống qua loa cho xong việc, rồi lại vùi đầu bên máy tính, ghi chép tính toán gì đó đến tận khuya mới chịu đi ngủ.

Mở được công ty 2 năm rồi mà tôi chẳng biết lãi ở đâu, mỗi lần bảo chồng đưa tiền để chi tiêu sinh hoạt thì khó khăn lắm anh ấy mới đưa cho vợ được 3 triệu. Lần nào anh cũng thanh minh là mới đầu thành lập công ty cần nhiều khoản chi tiêu, vợ con cố chịu khổ vài năm nữa. Đợi khi nào công ty làm ăn tốt, vợ con sẽ được ăn sung mặc sướng.

Tuần vừa rồi, bất ngờ người hàng xóm tên Quân qua chơi, cầm theo cuốn sổ đỏ khiến tôi rất ngạc nhiên. Quân bảo mang qua cho chồng tôi mượn để vay vốn ngân hàng. 

Đến lúc này chồng tôi mới thú nhận là công ty đang gặp khó khăn. Hiện đang có 2 hợp đồng lớn cần tiền để ký kết nhưng chồng không xoay ở đâu được nên đã qua bàn với Quân hợp tác. Nếu ký được hai hợp đồng này, công ty sẽ được phục hồi và phát triển, còn ngược lại sẽ phá sản.

Quân bảo không biết chuyện làm ăn kinh doanh nên không góp vốn gì mà chỉ mang sổ đỏ qua cho vợ chồng tôi mượn. Quân nói lúc mới ra trường không tìm được việc làm, chính chồng tôi đã xin việc cho em ấy. Bây giờ lương cao, công việc tốt và gia đình yên ấm, em ấy rất biết ơn chồng tôi nên muốn giúp đỡ gia đình tôi vượt qua khó khăn.

Chồng tôi rất vui khi Quân vẫn còn nhớ đến ân huệ. Chồng tôi bảo sẽ mượn cuốn sổ đỏ, khi nào hoàn thành xong hợp đồng này sẽ trả lại sổ.

Tôi rất lo sợ, nếu trong quá trình sản xuất gặp vấn đề gì thì chúng tôi biết lấy tiền đâu mà chuộc lại sổ đỏ trả Quân đây! Tôi khuyên chồng bỏ ý định mượn sổ đỏ nhưng anh ấy không nghe. Bây giờ tôi không biết phải làm sao nữa!

(phandao...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm