• Mới cập nhật:

Yêu

Chồng nằng nặc đòi bỏ vợ mang bầu vì thầy bói bảo có vong theo

20/07/2019 - 21:27 (GMT+7)
Cưới nhau được 8 tháng, mẹ chồng đi xem bói, thầy bói bảo con dâu bà bị vong theo. Chồng em nghe mẹ hoảng sợ, đòi ly hôn bằng được, dù em đang có bầu 3 tháng.

“Hài hước hơn nữa là ngay sau ly hôn, mẹ chồng bảo con trai sang nhà vợ cũ đòi vàng cưới. Trong khi chiếc vòng vàng mẹ chồng cho hôm cưới em vẫn để ở tủ nhà chồng, ra khỏi nhà chồng em chỉ có bộ quần áo trên người" – Hứa Thị Thành, người mẹ trẻ 21 tuổi, ở Lạng Sơn chia sẻ về cuộc hôn nhân dở khóc dở mếu của mình.

Thành cho biết, hôm chồng cô về nhà vợ cũ đòi lại vàng cưới, anh ta còn nói rõ việc không có tài sản gì để chia cho vợ, vì từ khi cô ấy về làm dâu, chưa làm được cái gì cho nhà chồng.

me2.jpg
Em nghĩ, dù sao cũng phải để cái giấy khai sinh cho con có bố, có mẹ, để con lớn lên đỡ tủi
(Ảnh minh hoạ)

Thành kể, bố em xót con gái, lại quá bực mình, hỏi anh ta: “Năm nay anh 27 tuổi đã làm được gì cho bố mẹ anh chưa? Con gái tôi mới về làm dâu được hơn nửa năm, thử hỏi phải làm những gì cho nhà anh? Tôi gả con đi làm dâu, chứ tôi không bán con cho nhà anh. Các anh chị nếu không sống được với nhau thì dẹp đi, tôi đón con gái với cháu tôi về nuôi. Còn anh cứ về ở với mẹ xem anh sẽ làm được gì cho mẹ anh”.

Anh ta im re ra về, cho đến khi em sinh con cũng không hỏi han gì lời nào. Khi con gần đầy tháng thì bố mẹ anh ta sang ngó mặt cháu, nhưng không cho cháu đồng lẻ nào. Thấy thằng bé giống bố, lúc ra về bà ta bảo: Con tôm hay con cáo thì rồi nó cũng về rừng hết.

Hôm con được 1 tháng, anh ta vẫn không đến nhìn mặt con một lần, còn em vẫn chưa làm giấy khai sinh cho con. Em nghĩ, dù sao cũng phải để cái giấy khai sinh cho con có bố, có mẹ, để con lớn lên đỡ tủi. Em gọi bảo anh ta phô tô giúp Chứng minh thư gửi lên nhà em để làm Giấy khai sinh cho con. Anh ta bảo, vậy cô phải sang xã tôi làm giấy cho con và phải nhập hộ khẩu con về nhà nội.

Em bực quá nói: Nhà anh đối xử với tôi thế nào cũng được, nhưng với con anh, máu mủ nhà anh mà còn bắt bẻ thế à? Anh đã nhìn mặt con anh đâu mà đòi nó nhập khẩu? Anh ta bảo: Cô cứ suy nghĩ kĩ đi, muốn làm giấy khai sinh cho con thì phải làm như tôi đã nói.

Em ra Uỷ ban xã của em, nói khó với cán bộ ở đây, vì họ cũng nhớ em đã làm xác nhận để đăng ký kết hôn hồi nọ, nên vẫn giúp em làm khai sinh cho con theo họ bố. Quan trọng là con em có Giấy khai sinh và hộ khẩu vẫn ở nhà em là ổn rồi. Sau này con lớn, con muốn thay tên đổi họ thì con tự quyết.

me1.jpg
Em luôn tự động viên mình cố gắng, làm tất cả để con có được cuộc sống bình yên, vui vẻ nhất
(Ảnh minh hoạ)

Lúc con được 2 tháng, hai mẹ con anh ta mới dắt nhau đến thăm con cháu, cũng không cho cháu một hào quà, tấm bánh nào. Mẹ em nói: Từ ngày thằng cu Ben sinh ra, tôi chưa thấy bố nó có trách nhiệm gì với con nhỉ?. Mẹ anh ta đáp lại: Mẹ nó đẻ được ra thì phải nuôi con, cho con bú mớm, chứ bố nó ly hôn, giờ đến thăm con cũng là có trách nhiệm rồi. Nhà tôi mà coi thằng cu Ben là người dưng thì đã chả đến đây nhìn mặt nó làm gì? Mẹ nó bị vong theo, nếu có chuyện gì, thì ông bà cứ nói, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với cháu tôi.

Mẹ em hiền, nhưng nghe bà ta nói ra câu không thể chấp nhận được, chỉ chờ em gặp xui xẻo, mẹ em liền đuổi bà ta về cho đỡ tức. Được thể, bà ta bảo: Kể cả nhà tôi không nuôi nó, sau này nó cũng tìm về nguồn cội nhà nó thôi.

Con em giờ cũng được 10 tháng rồi, chưa một lần nhận được trợ cấp của nhà nội. Cũng may lương em cũng được 10 triệu đồng/tháng, đủ tiền trang trải cuộc sống của 2 mẹ con. Mọi nỗi buồn, ức chế rồi cũng trôi qua, con em đang lớn dần, là niềm tự hào, tình yêu duy nhất của em và cả nhà ngoại. Em luôn tự động viên mình cố gắng, làm tất cả để con có được cuộc sống bình yên, vui vẻ nhất.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm