• Mới cập nhật:

Khỏe

Chồng nấu cơm cữ cho vợ lạ lắm: Cho vợ ăn "cả thế giới" sau sinh, sữa dạt dào đặc sánh

THẢO NGUYÊN 18/10/2022 - 07:08 (GMT+7)
Sau sinh, do ông bà nội ngoại đều bận công việc nên hầu như Linh được ông xã chăm sóc từ A-Z. Hàng ngày nấu cơm cữ, hôm thì Linh nhờ người nấu, còn hôm thì anh xã Linh tự tay vào bếp nấu cho vợ ăn.

Mới đây trên hội nhóm bà bầu, một mẹ bỉm sữa tên Nguyễn Thùy Linh đã đăng tải những mâm cơm cữ đa dạng, đầy đủ dưỡng chất.

Đăng kèm những hình cơm cữ bắt mắt chẳng khác cơm thường, bà mẹ trẻ này khẳng định: “Cơm cữ không kiêng món gì, bác sĩ bảo ăn hết trừ đồ chua và lạnh. Thi thoảng thèm em vẫn chín mì.

Sữa dạt dào, vàng đặc các mom ạ, nên ăn uống đủ chất, không kiêng khem kĩ quá. Chỉ cần tâm lí thoải mái là thừa sữa cho con luôn”.

Những mâm cơm cữ đa dạng của Linh được chồng nấu (Ảnh: NVCC)

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh cơm cữ của mẹ bỉm sữa này đã thu hút dân mạng. Nhiều mẹ bỉm khẳn định khen, “Nhìn mâm cơm mà thèm”, “Cơm cữ ngon ghê”, “Nhìn ngon quá”…

Nhiều mẹ bỉm sữa ở cữ cho biết, họ cũng không quá kiêng khem, vẫn ăn đa dạng thực phẩm.

Uyên Kudo nói: “Ôi mình cũng chả kiêng gì, mổ cũng chén thịt gà ầm ầm, thèm gì bảo mẹ mua, có khi bà còn bắt mình ăn thêm”.

Gia đình hạnh phúc nhà Linh (Ảnh: NVCC)

“Giống mình trộm vía con khỏe mạnh và sữa ra vàng đặc quánh”, Ngọc Lan bình luận thêm.

Trong khi đó, rất nhiều sản phụ sau sinh nhìn vào mâm cơm cữ đa dạng của Thùy Linh thì thấy chạnh lòng, than ngắn thở dài khi nói đến cơm cữ của mình.

Facebook Đặng Ngọc Lan nói: “Nhìn cơm cữ của chị mà thèm. Em nguyên 20 ngày ăn cơm thịt lợn kho nghệ (10 ngày đầu em ở viện ăn cơm viện đến phát sợ)”.

“1 tháng cữ chỉ ăn trứng với thịt và rau ngót thôi bị táo bón muốn gặp diêm vương luôn”, Lù Thị Hoan nói.

Khi mới sinh, em bé nhà vợ chồng Linh chỉ được 2,6 kg (Ảnh: NVCC)

Kết nối với mẹ bỉm sữa Nguyễn Thùy Linh nói trên bà mẹ này cho biết năm nay 21 tuổi và hiện vợ chồng Linh đang ở Quảng Ninh.

Khi có bầu Linh tăng 12kg hầu như chỉ vào con không vào mẹ nên cơ thể không thay đổi nhiều so với thời con gái. Dù bầu bí nhưng Linh vẫn rất thon gọn do ăn uống đầy đủ và uống thuốc bổ sung theo bác sĩ kê đơn.

Thậm chí khi bầu bí, bà mẹ trẻ này còn được anh xã đưa đi chơi suốt thai kỳ: “Thời gian bầu bí, vợ chồng em đi du lịch nhiều nơi lắm vì anh xã bảo sau khi đẻ bận con mọn nên phải tranh thủ lúc bầu đi chơi. Bầu 7 tháng, em và chồng vẫn đi Hội An chơi bình thường”.

Tuy nhiên do ở cữ mẹ ăn uống đầy đủ và tinh thần thoải mái mà con mới 4 tháng đã được 8kg (Ảnh: NVCC)

Sau sinh, do ông bà nội ngoại đều bận công việc nên hầu như Linh được ông xã chăm sóc từ A-Z. Hàng ngày nấu cơm cữ, hôm thì Linh nhờ người nấu còn hôm thì anh xã Linh tự tay vào bếp nấu cho vợ ăn. Một mâm cơm cữ như này, cả hai vợ chồng Linh đều ngồi ăn cùng luôn.

“Ở cữ, em chỉ kiêng uống nước lạnh, kiêng ăn đồ chua và các loại cá nhiều thuỷ ngân. Còn đâu em ăn hết đa dạng thực phẩm, tôm gà bò không kiêng. Em thích tôm nên trong mâm cơm cữ thường xuyên có tôm”, Linh kể.

Ngoài ăn uống đa dạng đủ chất, Linh còn tắm nước lá trong tháng đầu và ra tháng cô mới tắm nước ấm. Còn lại, Linh sinh hoạt bình thường.

Thời gian bầu bí, vợ chồng Linh đi du lịch nhiều nơi (Ảnh: NVCC)

Nhờ được chồng chăm cữ chu đáo và ăn uống đủ chất như vậy nên bà mẹ trẻ này dư sữa cho con ti: “Bé nhà em sinh bị ấp lồng và có 2,6kg. Thế nhưng ti mẹ gần 4 tháng mà bé đã được 8kg. Tinh thần thoải mái cộng ăn uống nhiều chất trộm vía sữa về dạt dào và đặc sách, tốt sữa lắm”.

Đặc biệt sản phụ trẻ này cũng kể khi ở cữ, Linh được chồng tâm lý hỗ trợ chăm sóc 2 mẹ con: “Hàng ngày 1 tay chồng em tắm, thay bỉm cho con. Những ngày đầu vợ đau dạ con và bận hút sữa thì toàn chồng em phục vụ là chủ yếu”.

Những mâm cơm cữ đầy đủ dưỡng chất mà hàng ngày vợ chồng Linh cùng ngồi ăn với nhau (Ảnh: NVCC)

Từ khóa: # Cơm cữ
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm