Chồng Ngô Thanh Vân nấu cho vợ món mì "tuyệt phẩm", chỉ ra cách nhiều người làm sai

LINH SAN
01/08/2022 - 14:30
Chồng Ngô Thanh Vân nấu cho vợ món mì "tuyệt phẩm", chỉ ra cách nhiều người làm sai
Huy Trần chế biến cho bà xã món mì trứ danh của Ý một cách nhanh chóng chỉ với 6 nguyên liệu.

Sau nhiều lần chia sẻ các món ăn mình nấu hay được Ngô Thanh Vân khoái chí khoe trên story thì CEO Huy Trần đã làm hẳn một series video cho vợ yêu mang tên "Hungry bà xã". Ở video lần trước, anh thực hiện món cá hồi đút lò cho nàng đả nữ, còn món ăn thứ 2 anh giới thiệu lần này là mì Ý Carbonara.

Mì Ý Carbonara là một trong những món mì Ý nổi tiếng. Khác với mì Ý sốt bò bằm được nhiều người biết tới hơn thì mì Ý Carbonara khác biệt ở sốt trứng phô mai béo ngậy được trộn với thịt xông khói tạo nên hương vị khác việt và rất thơm. Chồng điển trai của Ngô Thanh Vân đã thực hiện món mì này chỉ với vài bước rất đơn giản.

XEM VIDEO: CEO Huy Trần nấu cho bà xã món mì Ý Carbonara.

Ngô Thanh Vân và ông xã đang vi vu châu Âu. Trong ngày nắng đẹp tại Roma, Huy Trần đã vào bếp nấu nướng cho bà xã món ngon.

Đó là món đặc sản của Roma thủ đô nước Ý: Mì Ý Carbonara. Anh cho biết cách nấu rất đơn giản, chỉ cần 6 nguyên liệu để thực hiện nó.

Trong đó có mì pasta, trứng, thịt xông khói, phô mai cứng, tiêu, muối.

Đầu tiên là bước luộc mì pasta. Huy Trần chia sẻ: "Mọi người nhớ đừng có cho dầu vào nha". Anh chỉ cho một chút muối.

Bởi nhiều người luộc mì Ý thì thường cho một chút dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau nhưng mì pasta như của Huy Trần thì không cần.

Nam CEO không dùng thịt xông khói (Bacon) mà dùng thịt ba chỉ muối (Pancetta) cũng được làm từ thịt ba chỉ bụng của heo. Loại thịt này đặc biệt ở chỗ được làm bằng biện pháp muối thịt chứ không phải xông khói.

Huy Trần thái thịt thành miếng hình vuông và đem chiên. Anh cho biết thịt Pancetta thơm hơn Bacon anh dùng rất nhiều.

Để làm sốt cho món mì này, anh dùng 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Không cần dụng cụ, Huy Trần lọc trứng bằng tay không, để lòng trắng trứng lọt qua kẽ tay.

Tiếp đó, anh cho vào 2 thìa phô mai Parmesan và đánh lên. Phô mai Parmesan là một pho mát dạng hạt cứng phổ biến của Ý.

Cho mì pasta đã luộc vào chảo thịt xông khói vừa chiên và đảo đều. Ông xã Ngô Thanh Vân còn lắc chảo rất điệu nghệ.

Huy Trần hướng dẫn một bước rất quan trọng mà nhiều người làm sai: "Mì Carbonara tuyệt đối không có cream (kem). Thông thường nhiều người cho whipping cream vào để làm sốt.

Huy Trần chỉ dùng trứng, anh điều chỉnh nhiệt độ sao cho trứng thành tạo thành sốt sền sệt.

Món ăn đã sắp hoàn thành và được anh cho lên đĩa trang trí. Bước cuối cùng là rắc lên một chút phô mai và ít hạt tiêu.

Vậy là anh chàng sinh năm 1990 đã hoàn thiện món mì Carbonara "tuyệt phẩm" nước Ý cho vợ yêu của mình. Xem clip mà nhiều cư dân mạng không khỏi "ghen tị" lẫn ngưỡng mộ CEO đẹp trai đảm đang.

Tham khảo công thức nguyên bản chuẩn mì Ý Carbonara:

Nguyên liệu:

- 5 lít nước

- Hạt tiêu đen 

- Muối

- 300g/10 oz Spaghetti (hoặc Spaghettoni/Rigatoni/Paccheri)  

- 150g/5.3 oz guanciale (má lợn muối) hoặc pancetta (thịt ba chỉ đặc trưng của Ý)

- Dầu ô liu 

- 4 quả trứng gà

- 200g phô mai pecorino

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi lớn để luộc mì trước. Thời gian luộc mì tùy thuộc vào từng hãng sản xuất nên bạn hãy để ý hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm.

Sơ chế guanciale bằng cách thái nhỏ dạng con chì. Lưu ý hãy thái thật mỏng.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho guanciale vào và để lửa thật nhỏ. Lửa nhỏ sẽ giúp mỡ của phần má lợn chảy ra từ từ. 

Lấy một chiếc bát lớn, đập 4 quả trứng vào và đánh đều. Thêm phô mai pecorino vào bát trứng cùng thật nhiều hạt tiêu đen và khuấy đều. Sự kết hợp của ba nguyên liệu này tạo nên món sốt carbonara sệt, ngậy béo và mịn mà không cần dùng đến whipping cream.

Khi mì đã sôi theo đúng thời gian bạn muốn, nhanh tay gắp mì cho vào thẳng chảo guanciale.

Tắt bếp, hãy để chảo mì được nghỉ. Trong lúc ấy, bạn cho một chút nước luộc mì vào bát đựng sốt carbonara. Trộn đều để hỗn hợp sốt được sánh lại

Mở bếp trở lại và để lửa nhỏ. Nếu lửa to sẽ làm trứng trong sốt chín và món mì sẽ hỏng. Đổ sốt vào chảo mì và đảo đều.

Khi tất cả nguyên liệu trong chảo đã quyện vào nhau. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Dùng mì với nhiều hạt tiêu mà thêm muối nếu muốn.

Lưu ý:

- Không dùng tỏi, whipping cream hay bacon cho công thức truyền thống.

- Luộc mì với thật nhiều nước

- Hãy để lửa nhỏ khi nấu

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm