• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chồng phóng hỏa đốt vợ và 2 con gái tại phòng trọ

20/08/2018 - 18:50 (GMT+7)
Tức giận vì bị vợ đuổi đi, người chồng trút 2,5 lít xăng từ trong xe máy ra can nhựa rồi đem đến phòng trọ vợ và 2 con gái nhỏ đang sinh sống. Tới nơi, ông này gọi vợ mở cửa nói chuyện. Nhân lúc vợ không để ý, ông ta trút xăng lên 3 mẹ con rồi châm lửa đốt khiến cả 3 bị bỏng nặng.

Ngày 20/8, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quang Dũng (42 tuổi, ngụ ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) để điều tra làm rõ vụ việc ông này tưới xăng đốt vợ và hai con gái nhỏ khiến 3 người bị bỏng nặng.

Đối tượng Nguyễn Quang Dũng tại cơ quan điều tra.

 Theo thông tin điều tra ban đầu, Nguyễn Quang Dũng và vợ là bà Nguyễn Thị Huệ (37 tuổi) , cùng hai con là cháu Vũ Thị Thùy Linh (14 tuổi) và Vũ Thị Hồng Nhung (12 tuổi) đến thuê phòng ở tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, TP Biên Hòa để sinh sống.
 Cách đây khoảng 2 tháng, vợ chồng ông Dũng phát sinh mâu thuẫn nên bà Huệ đuổi Dũng ra khỏi nhà. Ông này nhiều lần quay lại tìm vợ nói chuyện nhưng lại tiếp tục phát sinh tranh cãi, to tiếng. Tức giận vì bị vợ đuổi đi, rạng sáng ngày 20/8, người đàn ông 42 tuổi rút 2,5 lít xăng từ xe máy vào can rồi mang về phòng trọ với ý định phóng hỏa đốt người. Khi đến khu trọ, ông Dũng leo tường rào vào trong, đến trước phòng mẹ con bà Huệ đang ngủ rồi gọi cửa.

Lúc người vợ mở cửa, ông Dũng cầm can xăng xông vào rồi trút lên người vợ và 2 con, sau đó châm lửa đốt. Cháu Linh và cháu Nhung chạy ra ngoài kêu cứu trong khi bà Huệ chạy vào phòng ngủ tìm cách dập lửa. Thấy bà Huệ chạy thoát, Dũng đuổi theo dùng tay bóp cổ nạn nhân. Nhưng ít phút do lửa cháy lan sang làm cả Dũng và bà Huệ đều bị cháy. Nghe tiếng kêu cứu của mẹ con bà Huệ, một số người hàng xóm chạy sang dập lửa và đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Bà Huệ cùng 2 con gái bị bỏng nặng phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị trong khi Dũng bị bỏng ở phần bụng, tay. Dũng bị người dân bắt giữ tại hiện trường và giao cho công an xử lý.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý  để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm