• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Chú cừu mang bộ lông khổng lồ sau 7 năm "giãn cách xã hội"

VNA 26/04/2020 - 10:47 (GMT+7)

Chú cừu Prickles với bộ lông khổng lồ. (Nguồn: Metro.co.uk)

Sau 7 năm không được cạo, bộ lông của Prickles mọc dài đến mức gần như chạm đất, khiến toàn thân cừu phình ra như một quả bóng khổng lồ.

Theo Metro, vào năm 2013, những vụ cháy rừng bùng phát trên đảo Tasmania, Australia đã khiến một chú cừu buộc phải "giãn cách xã hội." Và 7 năm sau đó, người ta phát hiện ra chú cừu đó, nhưng giờ đây đã khoác một bộ lông khổng lồ.

Chú cừu Prickles được tìm thấy trên mảnh đất của một nông dân tên là Alice Grey, khi gia đình cô đang tổ chức một bữa tiệc nướng thịt ngoài trời. Alice cho biết khi nhìn thấy chú cừu, cô thậm chí còn ko biết đó là thứ gì.

Sau 7 năm không được cạo, bộ lông của Prickles mọc dài đến mức gần như chạm đất, khiến toàn thân cừu phình ra như một quả bóng khổng lồ.

Bộ lông khổng lồ của chú cừu sẽ được cạo và sau đó sử dụng để quyên góp ủng hộ những nạn nhân của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn ra tại Australia và trên toàn thế giới.

Chú cừu mang bộ lông khổng lồ sau 7 năm "giãn cách xã hội" - Ảnh 1.

Chú cừu Prickles với bộ lông khổng lồ. (Nguồn: Metro.co.uk)

Alice cũng cho biết vào năm 2013, tất cả hàng rào trong trang trại của cô đã bị cháy, nên sau đó, con cừu có thể đã bị mắc kẹt trong một khoảnh đất phía sau trang trại khi họ xây dựng lại hàng rào.

Gia đình Alice đã mơ hồ cảm thấy có một con vật trong khu vực trang trại, họ thậm chí còn đặt những máy ảnh chụp ban đêm, và một trong số những bức ảnh đã chụp được "một quả bóng khổng lồ" đang nhìn vào ống kính.

Hiện tại, họ đang lên kế hoạch tổ chức cuộc thi "đoán trọng lượng của bộ lông cừu," số tiền sau đó sẽ được gửi tới Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Về phần chú cừu, Alice cho biết kể từ giờ, Prickles sẽ sống hạnh phúc trọn đời trong trang trại của gia đình cô.

Chú cừu mang bộ lông khổng lồ sau 7 năm "giãn cách xã hội" - Ảnh 2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm