Chủ động cầu hôn bạn trai, tôi không ngờ bị từ chối

T.Trinh
11/12/2020 - 16:44
Chủ động cầu hôn bạn trai, tôi không ngờ bị từ chối
Tôi như chết lặng giây phút ấy. Những người đứng xung quanh cũng hiếu kỳ, tò mò khiến tôi xấu hổ vô cùng.

Tôi và Đức yêu nhau được 3 năm rồi. Suốt thời gian ở bên nhau, tôi luôn là người chủ động vun vén mối quan hệ. Điển hình như việc mỗi khi bố mẹ anh lên thành phố khám bệnh, người đi cùng hai bác để làm thủ tục không phải Đức mà là tôi. Đợt vừa rồi, người yêu tôi thất nghiệp đến 3 tháng trời. Cũng chính tôi đã giúp anh có một công việc mới, ổn định và mức thu nhập cũng cao hơn.

Tôi luôn nghĩ một ngày nào đó, Đức sẽ là chồng của mình nên chưa bao giờ đỏng đảnh khó chiều hoặc làm giá với anh. Mỗi khi gặp một vấn đề nào đó khó giải quyết, tôi sẽ chủ động tìm cách vì nghĩ người yêu mình quá bận rộn để có thể đứng ra lo liệu thêm những chuyện ngoài lề.

Hôm nay là ngày rất quan trọng đối với chúng tôi, là ngày mà tôi cầu hôn Đức. Sở dĩ tôi chọn cách không giống những người khác vì cả hai đều đã có một công việc ổn định, tuổi cũng chẳng còn quá trẻ để kéo dài mối quan hệ yêu đương. Hơn nữa tôi cũng rất yêu và muốn được trở thành vợ Đức.

Quá yêu bạn trai nên tôi đã chủ động cầu hôn, không ngờ anh đứng trân trân một lúc rồi lắc đầu nói tôi cất nhẫn - Ảnh 1.

Thật lòng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lâm vào tình huống trớ trêu như ngày hôm nay. (Ảnh minh họa)

Tôi bí mật hẹn người yêu đến một quán bar, nơi mà cuối tuần nào chúng tôi cũng tới để xả stress. Đức không biết gì, cho đến khi tiếng nhạc chuyển sang một bài hát lãng mạn, tôi lấy nhẫn ra và cầu hôn.

Mọi người ở đó đều reo hò cổ vũ cho chúng tôi. Ai cũng nói Đức hãy lấy chiếc nhẫn trên tay tôi đi, nhưng anh cứ đứng như vậy. Mặt anh ngày càng nghiêm trọng, cho đến khi Đức gạt tay tôi ra và nói: "Anh xin lỗi". Rồi anh bảo tôi cất nhẫn đi. Trên đường trở về, cả hai chẳng ai nói với ai câu nào. Cuối cùng, tôi là người mở lời hỏi tại sao anh lại từ chối?

Đến lúc này, người yêu tôi mới nói thật: "Em chưa bao giờ xem anh là một người đàn ông đúng không? Em khiến anh có cảm giác tất cả mọi thứ anh có đều do em ban cho. Cầu hôn là việc của anh, tại sao em lại tự ý làm chuyện đó? Em có biết như thế là không tôn trọng anh không?".

Thật lòng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lâm vào tình huống trớ trêu như ngày hôm nay. Trước rất nhiều con mắt, người yêu tôi đã thẳng thừng từ chối tôi. Vậy mà cuối cùng trong mắt anh, tôi vẫn là người có lỗi sao? Đến bây giờ, chúng tôi vẫn căng thẳng như vậy. Mọi người có cái nhìn khách quan hơn, có thể phân tích giúp tôi, những gì người yêu tôi nói là đúng hay sai được không? 

(thanhca...@gmail.com)

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm