• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Chú mèo bị hắt hủi vì sở hữu cặp mắt 2 màu đẹp khó tả

L.T 23/05/2020 - 19:46 (GMT+7)
Petrov cho biết sự độc đáo trong màu mắt của Joseph là hiện tượng dị hợp tử và không hề gây ra bất cứ vấn đề sức khỏe nào khác.

Vì mắc bệnh hiếm gặp nên chú mèo tai cụp Scotland có tên Joseph (2 tuổi) sở hữu một cặp mắt vô cùng đặc biệt với 2 màu hoàn toàn khác nhau - một bên xanh một bên vàng. Nhiều người nhìn cặp mắt ấy và thấy nó thật đặc biệt, đẹp khó tả nhưng chủ của Joseph lại hắt hủi chú mèo vì chính đặc điểm ấy.

Mới đây, Joseph cuối cùng cũng tìm được người yêu thương mình thật lòng. Chú mèo đặc biệt này đã tìm được mái ấm mới, chủ nhà là Evgenii Petrov, 29 tuổi, sống tại Saint Petersburg (Nga).

Sở hữu cặp mắt 2 màu đẹp khó tả, chú mèo vẫn bị hắt hủi vì vẻ ngoài khác lạ, phải tìm người cưu mang - Ảnh 1.

Joseph sở hữu một cặp mắt vô cùng đặc biệt với 2 màu hoàn toàn khác nhau - một bên xanh một bên vàng.

Petrov cho biết khi lần đầu nhìn thấy ảnh chụp mèo Joseph trên mạng, anh không tin vào mắt mình và ngay lập tức đã có cảm tình với chú mèo đặc biệt này. Anh gọi đó là "tình yêu từ cái nhìn đầu tiên".

Tuy nhiên, vì bức ảnh và thông tin đã được đăng tải từ 5 tháng trước đó nên anh dường như mất hy vọng để được chạm vào Joseph. 

Sở hữu cặp mắt 2 màu đẹp khó tả, chú mèo vẫn bị hắt hủi vì vẻ ngoài khác lạ, phải tìm người cưu mang - Ảnh 2.

"Khi tôi nhìn thấy bức ảnh, tôi không tin đó là thật và tôi cũng nghĩ Joseph đã bị bán đi rồi vì đã 5 tháng trôi qua. Tôi thử gọi và rất vui khi biết rằng bức ảnh là có thật, và chỉ một ngày sau Joseph đã có mặt ở nhà tôi", Petrov kể.

Petrov cho biết sự độc đáo trong màu mắt của Joseph là hiện tượng dị hợp tử và không hề gây ra bất cứ vấn đề sức khỏe nào khác.

Anh nói: "Heterochromia là một tình trạng hiếm gặp, đặc biệt là ở giống mèo Scotland. Con mèo vẫn có khả năng nhìn rõ mọi vật, mặc dù nó trông khác lạ".

Dị tật này xuất hiện khi cơ thể thiếu hoặc thừa melanin, các yếu tố di truyền hay chấn thương cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến loạn sắc tố mống mắt. Ai mắc heterochromia sẽ có đôi mắt với hai màu khác nhau hoặc trong một mắt có hai hoặc nhiều màu.

Trên thực tế, heterochromia không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay thị lực của đối tượng mắc bệnh. Ngược lại, dị tật hiếm gặp này còn mang tới nét đẹp cuốn hút khó cưỡng khiến người đối diện phải xao xuyến.

Sở hữu cặp mắt 2 màu đẹp khó tả, chú mèo vẫn bị hắt hủi vì vẻ ngoài khác lạ, phải tìm người cưu mang - Ảnh 4.

Cô mèo có tên Pam Pam cũng có cặp mắt tương tự.

Thậm chí, ở một số giống mèo như Angora Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tượng dị hợp tử còn là một đặc điểm mà các nhà gây giống mong muốn duy trì.

(Nguồn: Daily Mail)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm