• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hà Nội: "Karaoke, quán nước vỉa hè dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8"

H.Y 31/07/2020 - 18:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa: Tri thức trẻ

Từ 0h ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke, hàng nước vỉa hè… trên địa bàn thành phố Hà Nội đều phải dừng hoạt động; các nhà hàng, siêu thị phải thực hiện ngồi giãn cách, bảo đảm khoảng cách.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố chiều 31/7.

Tại phiên họp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư tiêu hao; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các tòa nhà; đeo khẩu trang ở nơi công cộng…

Đáng chú ý, để chủ động phòng dịch, Chủ tịch UBND TP cho biết: "Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, tất cả các hoạt động tập trung đông người như tại quán bar, karaoke, quán nước vỉa hè phải dừng hoạt động. Các quận, huyện phải nhắc nhở để dừng hoạt động của quán vỉa hè hay ngồi đông người"…

Chủ tịch Hà Nội: "Karaoke, quán nước vỉa hè dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu. Ảnh: Xuân Hải

Các cửa hàng, siêu thị… được phép mở cửa bán hàng nhưng phải tiến hành bán giãn cách, 2 người cách xa 1m trở lên.

Sở Giáo dục Đào tạo, các quận, huyện làm tốt công tác vệ sinh khử khuẩn chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang; các phòng thi phải được tổ chức vệ sinh; các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học sau mỗi ngày học phải tiến hành khử khuẩn.

Ông Chung cũng đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh đi qua Hà Nội, đặc biệt ở đường bộ; Sở Công Thương rà soát các đơn vị bán lẻ, chuẩn bị sẵn sàng phương án để đảm bảo không tăng giá, thiếu hàng, phối hợp các đơn vị cung cấp đủ nông, lâm, thủy sản cho Hà Nội.

Hiện Hà Nội ghi nhận tổng số 123 ca mắc COVID-19, trong đó 121 trường hợp đã công bố khỏi bệnh. Có 2 trường hợp mới ghi nhận ngoài cộng đồng đều có tiền sử đi từ Đà Nẵng về.

Thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc và có liên quan đến 2 ca bệnh vừa phát hiện, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ, cũng như hạn chế tụ tập đông người, tạm dừng các sự kiện như lễ hội, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm