• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chủ tịch Hà Nội: Xử lí nghiêm trường hợp đi xe trên vỉa hè

Hải Yến 05/01/2021 - 14:41 (GMT+7)

Rất nhiều xe máy đi lên vỉa hè vào giờ cao điểm. Ảnh minh hoạ: Dân Trí

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu xử phạt nghiêm trường hợp đi xe trên vỉa hè, đảm bảo vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

Ngày 5/1, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2021 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

Kiên quyết "không vì Tết mà nể nang"

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Uỷ ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu qủa thực thi pháp luật trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông" từ cấp Trung ương đến tận cấp cơ sở ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2021; Phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020.

Phó Thủ tướng yêu cầu phải kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, không vì Tết mà nể nang. "Tôi đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền để toàn xã hội thấy việc dừng xe, kiểm tra, xử phạt để ngăn không cho tai nạn xảy ra, không để thương vong xảy ra. Đó chính là món quà Tết có ý nghĩa nhất đối với người dân" – Phó Thủ tướng phát biểu.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lí nghiêm trường hợp đi xe trên vỉa hè - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát động "Năm An toàn giao thông năm 2021"

Xử nghiêm việc tăng giá vé tàu xe dịp Tết

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện thị xã khẩn trương triển khai quyết liệt Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 07/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lí nghiêm trường hợp đi xe trên vỉa hè - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu hưởng ứng "Năm An toàn giao thông 2021"

Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc CATP, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn huy động tối đa các lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn, phân luồng, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ, đường vành đai nhất là thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021; chủ động phối hợp với các lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và Cơ quan quản lý đường cao tốc không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí BOT trên các tuyến cao tốc qua địa bàn Thành phố;

Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi: vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; xử lý nghiêm các trường hợp ô tô, mô tô, xe gắn máy đi lên vỉa hè. Đẩy mạnh xử phạt nguội qua hệ thống camera giám sát giao thông; ngăn chặn kịp thời không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

Triển khai kế hoạch vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết; xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm