• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội làm việc cùng Nhóm Giới quốc tế

26/05/2016 - 16:56 (GMT+7)
Nhóm Giới sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Hội LHPN Việt Nam về các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính, kết nối Hội với các tổ chức quốc tế trong các chương trình nâng cao quyền năng của phụ nữ.
Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà (thứ hai từ phải sang) trao đổi cùng Nhóm Giới.
Ngày 26/5, tại tòa nhà Liên hợp quốc (304 Kim Mã, Hà Nội), bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPNVN, đã có buổi làm việc cùng Nhóm Điều phối không chính thức chính sách giới gồm các đại sứ và trưởng đại diện các cơ quan Liên hợp quốc và tổ chức quốc tế (Nhóm Giới) để chia sẻ về những ưu tiên của Hội trong thời gian tới. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Thu Hà nhấn mạnh đến hoạt động giám sát và phản biện xã hội, công tác nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham chính... Để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, Hội đã đề xuất chính sách, xây dựng các chương trình nhằm phát huy vai trò của lực lượng lao động nữ, tập trung đào tạo nghề, tạo việc làm. Bên cạnh đó, Hội LHPNVN còn hỗ trợ nữ doanh nhân mở rộng thị trường, đối tác; bổ sung các kỹ năng để tích cực phát triển và hội nhập.

Cũng theo Chủ tịch Thu Hà, một trong những mong muốn hàng đầu của Hội là làm thế nào để thu hút các nguồn lực hỗ trợ cho các nạn nhân bị buôn bán trở về; nạn nhân bị bạo lực gia đình; vấn đề phụ nữ di cư cũng như việc tăng hiểu biết cho phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, chuẩn bị tổ chức Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2017 với chủ đề “Phụ nữ và Biến đổi khí hậu”…
Đại sứ Hà Lan Nienke Trooster (thứ hai từ phải sang) chia sẻ mối quan tâm về hoạt động của Hội LHPNVN.
Chủ tịch Thu Hà cùng Nhóm Giới đã chia sẻ những mối quan tâm chung, hướng đến các hợp tác trong tương lai. Nhóm Giới hứa sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho Hội về các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao năng lực cho phụ nữ tham chính, kết nối Hội và phụ nữ Việt Nam với các tổ chức quốc tế và phụ nữ các nước trong các chương trình nâng cao quyền năng của phụ nữ...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm