• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam gửi thư khen người phụ nữ nghèo trả lại 300 triệu tiền rơi

19/04/2018 - 11:57 (GMT+7)
Ngày 18/4/2018, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi thư khen chị Tạ Thị Liên (thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) về hành động cao đẹp khi chị trả lại 300 triệu đồng tiền rơi của khách.

Nội dung thư viết: 

"Qua thông tin từ Hội LHPN tỉnh Bình Phước, tôi được biết ngày 17/4, Chị đã trả lại 300 triệu đồng nhặt được của khách tại quán cà phê nơi Chị đang làm việc. Tôi rất xúc động khi được biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình Chị và càng đặc biệt trân trọng sự trung thực và nhân hậu của Chị. Hành động của Chị đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Việc làm của Chị để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người, khơi dậy niềm tin vào cái thiện, cái đẹp, tinh thần vì cộng đồng trong cuộc sống của chúng ta. Tôi tin tưởng rằng, với những phẩm chất đẹp đẽ và hành động thiết thực này, Chị sẽ tiếp tục lao động và đóng góp sức mình, làm cho cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng tốt đẹp hơn và xứng đáng là người phụ nữ Bình Phước “nói lời hay, làm việc tốt”.

Tôi mong rằng tinh thần trung thực, chính trực của Chị sẽ được lan toản, nhân rộng trong các tầng lớp phụ nữ trong thời gian tới.

Chúc Chị và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc".

tra-lai-tien-roi2.jpg
Anh Phạm Quốc Vương (31 tuổi ngụ phường Tân Phú, TX Đồng Xoài, Bình Phước, người để quên 300 triệu đồng) vui mừng sau khi nhận lại số tiền do chị Tạ Thị Liên (bên phải) nhặt được trả lại. Ảnh: Đình Du

 

Trước đó, TTXVN thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 12/4, chị Tạ Thị Liên, nhân viên làm việc tại quán cà phê Vĩ Dạ (phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) phát hiện một túi nilong màu xanh bỏ trong hộc bàn càphê kê trên vỉa hè của quán.

Khi kiểm tra túi, chị Liên phát hiện trong túi có 300 triệu đồng tiền mặt. Thấy số tiền lớn nên chị Liên lập tức mang vào đưa cho chủ quán càphê và nhờ tìm người khách đã bỏ quên. 

Khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau, anh Phạm Quốc Vương quay lại quán cà phê Vĩ Dạ, nơi hai vợ chồng đã uống càphê với người bạn để tìm kiếm số tiền đã bỏ quên.

Tại đây, sau khi chủ quán kiểm tra dữ liệu camera, giấy tờ chứng minh, số tiền đã được trao lại cho anh Vương. Đây là số tiền hai vợ chồng đã tích góp nhiều năm để mua một mảnh đất xây nhà.

Ngay trong ngày 17/4, tại trụ sở Công an phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), chị Lê Thị Hải Lý (chủ quán cà phê Vĩ Dạ) cùng chị Tạ Thị Liên (50 tuổi) và anh Phạm Quốc Vương đã làm thủ tục giao nhận lại số tiền cho người đánh rơi.

Theo tìm hiểu, gia đình chị Tạ Thị Liên có hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất gần 10 năm, một mình bươn chải nhiều nghề từ giúp việc quán ăn, càphê, rảnh rỗi lại đi thu mua đồng nát trong các khu dân cư.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm