Chính trị - Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Chương trình Mottainai với cộng đồng

H.Y 13/12/2020 - 03:12 PM
Tối 12/12, phát biểu tại Gala trực tuyến Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020, bà Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đánh giá cao những đóng góp của chương trình Mottainai với cộng đồng trong những năm qua.

Vào 19h30 tối 12/12, Gala trực tuyến Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 đã diễn ra trên Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam (phunuvietnam.vn) với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Gala đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác của độc giả.

Phát biểu tại Gala trực tuyến Giáng sinh Mottainai 2020, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, nhận xét: "Trong 8 năm qua, chương trình Mottainai đã góp phần lan toả các hoạt động bảo vệ môi trường, thúc đẩy lối sống Xanh, đồng thời gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Đặc biệt, chương trình vì mục đích nhân đạo lớn nhất tại Việt Nam này đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen cao quý của Việt Nam và Nhật Bản". Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga mong muốn, đây sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì sự an toàn và phát triển bền vững cho phụ nữ và trẻ em.

Chủ tịch Hội LHPNVN: "Mottainai vì mục đích nhân đạo đã đón nhận nhiều bằng khen cao quý của Việt Nam và Nhật Bản" - Ảnh 1.

Bà Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại Gala Mottainai 2020

Được biết, chương trình Mottainai 2020 đã thăm/tặng học bổng (2 triệu đồng/cháu) và quà hỗ trợ cho 100 em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông tại các tỉnh/thành (Hà Nội ,TPHCM, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Ninh Bình, Hưng Yên, Đồng Nai…). Bên cạnh đó, Chương trình cũng thăm và tặng quà cho 2 Trung tâm tại Hà Nội đang nuôi dưỡng, chăm sóc gần 150 trẻ mồ côi, mắc bệnh hiểm nghèo. 

Trong suốt 8 năm qua, gần 300 ngàn người đã trực tiếp tham gia chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức; Cũng từ chương trình, hơn 6 ngàn trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông ở mọi miền đất nước đã được chia sẻ, hỗ trợ, tặng quà và trao học bổng.

Với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản đồng tổ chức, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín, năm 2020, lần đầu tiên Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức có một Gala trực tuyến với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân tại Nhật Bản; Kết nối các hoạt động Mottainai Việt Nam - Nhật Bản.

Gala online Giáng sinh "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2020 có sự tham gia của Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, ca sĩ Thu Minh, Kỷ lục gia Thế giới - Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ-Quốc Nghiệp, Quán quân Vietnam Idol 2016 Janice Phương, dàn hợp xướng thiếu nhi Ngôi sao nhỏ, CLB võ thuật Việt Nhật, CLB Áo dài Việt Nam…

Sự kiện nhằm kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống Xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Gala trực tuyến Mottainai 2020 tối 12/12 đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác. Được biết, các kênh trực tuyến quyên góp/đấu giá đồ Mottainai sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết tháng 12/2020.

Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 3.
Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 4.
Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 5.
Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 6.
Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 7.
Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 8.

4 đại sứ Mottainai 2020 là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn

Nhóm nhạc Minh Đăng và những người bạn tham gia Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 9.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn