• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt những người làm báo tiêu biểu

Trường Hùng 13/06/2020 - 06:15 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm những người làm báo tiêu biểu (Ảnh: TTXVN).

Chiều 12/6, tại Nhà Quốc hội (quận Ba Đình, Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt 187 người làm báo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt, tuyên dương 84 người làm báo nữ tiêu biểu - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân giao lưu với những người làm báo tiêu biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng, sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí cách mạng Việt Nam đã ngày càng phát triển, không ngừng lớn mạnh, thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghề nghiệp, chủ động tiếp cận và làm chủ công nghệ làm báo hiện đại.

Gần đây nhất có thể kể đến sự đóng góp của lực lượng báo chí trong phòng chống đại dịch COVID-19. Thông qua các hình thức đưa tin sáng tạo, bài viết sâu sắc, phóng sự đi vào lòng người, những người làm công tác thông tin, truyền thông đã phản ánh toàn diện, minh bạch về tình hình dịch bệnh cũng như phổ cập đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phòng, tránh dịch đến người dân cả nước, góp phần tạo nên thành công lớn của Việt Nam được thế giới ghi nhận.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng với Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị "Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu" với những hoạt động, nội dung, chương trình có ý nghĩa thiết thực. Đây là cơ hội để những người làm báo cả nước giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, từ đó, nâng cao trách nhiệm, lòng yêu nghề và động viên nhau thực hiện nhiệm vụ tốt hơn để mỗi người làm báo đều là một tấm gương điển hình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm