• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chủ tịch tỉnh Long An chỉ đạo liên quan dự án Làng Sen Việt Nam

Hưng Long 18/05/2020 - 21:51 (GMT+7)
Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh làm rõ nội dung theo đơn tố cáo của khách hàng liên quan đến dự án Khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam.

Tin từ Ban Nội chính tỉnh Long An, cơ quan này đã nhận được đơn của công dân gửi đến với nội dung tố cáo Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A lừa gạt chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Ban Nội chính - Tiếp công dân truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của công dân đến Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra nội dung đơn, giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả cho Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Long An chỉ đạo liên quan dự án Làng Sen Việt Nam - Ảnh 1.

Người dân cầu cứu cơ quan chức năng giải quyết sự việc liên quan đến dự án Làng Sen

Liên quan đến vụ việc, người dân tố cáo 4 vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam do Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A, thành viên Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (viết tắt: Công ty Phúc Khang) làm chủ đầu tư.

Nội dung tố cáo thể hiện việc các khách hàng bị cầm sổ đất vào ngân hàng trong khi vẫn giao dịch mua bán bình thường với khách hàng; chậm trễ ra sổ đỏ; không hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xử lý nước thải.

Thông tin ban đầu, khoảng 500 khách hàng đã có sổ đỏ và nhiều trường hợp khác chưa được cấp sổ. Hệ thống hạ tầng của dự án chưa hoàn thiện nên các khách hàng không thể chuyển nhượng sổ đỏ. Nhiều khách hàng được hướng dẫn phải yêu cầu công ty Phúc Khang hoàn thiện cơ sở hạ tầng 1/500 theo giấy phép đầu tư.

Năm 2015, dự án Khu đô thị Văn hóa - Thương Mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư với quy mô hơn 50ha, tọa lạc tại xã Đức Hoà Đông (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) chính thức được mở bán. Nhiều khách hàng đã ký hợp đồng với Công ty Phúc Khang. Theo điều khoản, các khách hàng phải thanh toán tiền theo tiến độ đã thỏa thuận được ghi trong hợp đồng.

Chủ tịch tỉnh Long An chỉ đạo liên quan dự án Làng Sen Việt Nam - Ảnh 2.

Một góc dự án Làng Sen

Khi ký hợp đồng chính thức, công ty mời các khách hàng đến kiểm tra hiện trạng vị trí lô đất và bàn giao cột mốc nền nhà. Ngoài ra, các khách hàng phải đóng đủ các khoản thuế, phí và lệ phí theo quy định.

Đến cuối năm 2017, các khách hàng hầu hết đều đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được công ty tổ chức bàn giao nền. Tuy nhiên, đến thời điểm này, hạ tầng của dự án vẫn chưa hoàn chỉnh như cam kết được ghi trong hợp đồng.

Chiều 15/5, PV Báo PNVN đã gọi điện thoại đến Công ty Phúc Khang để xác nhận sự việc nhưng không thể liên lạc được. Sau đó, PV tiếp tục gọi điện thoại trực tiếp cho bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám đốc Công ty Phúc Khang - nhưng vẫn không thấy ai nghe máy.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm