• Mới cập nhật:

Giáo dục

Chủ tịch xã lên tiếng về bức ảnh bé gái 7 tuổi phải địu em khi học ở trường

Nguyễn Long 12/10/2020 - 19:10 (GMT+7)

Hình ảnh bé Ninh vừa cõng em vừa học bài. Ảnh MXH.

Ngày 12/10, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một bé gái vừa địu em nhỏ (20 tháng tuổi) trên lưng vừa học bài khiến nhiều người xúc động.

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: "Bố em đi tù, mẹ bỏ đi, 2 em ở với ông bà nhưng ông bà cũng nghiện nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải "kẹp nách" chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú. Ở nhà 2 chị em thì không có chỗ mà ngủ toàn phải ngủ dưới đất. Chị 7 tuổi suốt ngày rong rong thằng em hơn 20 tháng, chị đi học thì em cũng đi theo, ăn cùng xuất cơm của chị, ngủ cùng chị". 

Sau khi hình ảnh bé gái cõng em trên lưng ngồi trong lớp học được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ sự thương cảm đến 2 chị em và mong muốn chính quyền vào cuộc giúp đỡ.

Trao đổi về nội dung trên, ông Hờ A Vàng, Chủ tịch UBND xã Pá Lau (Trạm Tấu, Yên Bái) cho biết, trường hợp được đăng tải trên mạng xã hội là của cháu bé Thào Thị N. (SN 2013, người địa phương). Cháu hiện đang học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau, xã Pá Lau, Trạm Tấu (Yên Bái).

"Trường hợp của bé N. thực sự thương tâm. Tuy nhiên những thông tin đăng tải trên mạng chưa đầy đủ đầy đủ và chưa hoàn toàn đúng sự thật. Bố cháu N. (SN 1982) đi tù từ đầu năm 2020 về tội buôn bán ma túy. Mẹ cháu là Giàng Thị S. (SN 1990) hiện vẫn ở trên địa bàn. Giàng Thị S. cũng nghiện ma túy, hay trộm cắp vặt của người dân và đã bị bắt một vài lần nên ngại và chuyển ra thôn khác ở chứ không phải bỏ đi khỏi địa phương", ông Vàng thông tin.

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm rằng, mẹ cháu N. mới chuyển đến thôn khác khoảng 2 tháng trở lại đây và bỏ mặc 2 chị em N. ở nhà. Do đó, N. mới phải địu em lên lớp đi học như hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

Những ngày đi học, 2 chị em N. ra trường ăn ở. Chính quyền địa phương đã ra làm việc với nhà trường, tạo điều kiện cho 2 chị em cháu N. ăn ở tại trường. Nhà trường mỗi ngày nấu 3 bữa nên các cháu đều có cơm ăn. Trường cách nhà các cháu khoảng vài trăm mét, lúc thì cháu ngủ ở trường, lúc lại về nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm