• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chưa xác định được nhóm phụ nữ để ngực trần chơi team building ở đâu

Nguyễn Long 14/09/2022 - 14:44 (GMT+7)

Nhóm phụ nữ để ngực trần nô đùa trên bãi biển. Ảnh cắt từ clip

Đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, qua kiểm tra thực tế từng địa điểm và đối chiếu với các hình ảnh trong clip, hiện tại chưa xác định được địa điểm phù hợp với hình ảnh, clip đã đăng tải.

Ngày 14/9, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã chỉ đạo Phòng Văn hoá và Thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị chức năng, UBND các phường có liên quan và đơn vị quản lý, khai thác các bãi tắm công cộng trên địa bàn để tiến hành kiểm tra thực tế tại các bãi tắm: Công viên Đại Dương, Tuần Châu, Hòn Gai.

Tuy nhiên, theo đại diện Phòng Văn hoá và Thông tin TP Hạ Long, qua kiểm tra thực tế từng địa điểm và đối chiếu với các hình ảnh trong clip, hiện tại chưa xác định được địa điểm phù hợp với hình ảnh, clip đã đăng tải.

Ngay trong ngày 13/9, TP Hạ Long cũng đã có văn bản chỉ đạo về việc xác minh nội dung hình ảnh clip tổ chức chương trình team building phản cảm đăng tải trên trang mạng xã hội để có cơ sở xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật và đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố. Cụ thể, UBND TP Hạ Long chỉ đạo công an TP Hạ Long vào cuộc, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội. 

Trong đó, làm rõ nội dung hình ảnh, clip đăng; qua đó làm rõ nguồn gốc clip, địa điểm tổ chức, đơn vị tổ chức và xác định những người tham gia chương trình team building; làm việc với admin đăng tải clip và nhóm người tổ chức chương trình team building, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chính quyền các phường có bãi tắm trên địa bàn tiếp tục rà soát thông tin, tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động diễn ra trên bãi tắm công cộng tại địa bàn quản lý.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hạ Long, cho biết: Đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn để xây dựng môi trường du lịch của thành phố Hạ Long ngày càng văn minh, thân thiện, an toàn và lành mạnh, phục vụ khách du lịch tốt hơn.

* Trước đó, vào sáng 13/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm nữ du khách tổ chức vui chơi team building tại một bãi tắm được cho là thuộc Khu du lịch Bãi Cháy, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đoạn clip này, trong quá trình vui chơi, nhóm du khách nữ nô đùa và thoải mái cởi áo để lộ ngực trần giữa chốn đông người ở bãi tắm. Điều đáng nói, quanh khu vực này có nhiều người gồm đàn ông, người già, trẻ nhỏ qua lại.

Đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến cho rằng hành động này là phản cảm vì đây là bãi tắm công cộng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm