• Mới cập nhật:

Xã hội

Chưa xác nhận được việc có người Việt trong container có 39 thi thể ở Anh

26/10/2019 - 08:50 (GMT+7)
Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh. Hiện Bộ Ngoại giao vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía Anh.
Hành trình chiếc xe container tử thần đến Anh

 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, đường dây nóng bảo hộ công dân của đại sứ quán đã nhận được cuộc gọi của 03 gia đình từ Hà Tĩnh đề nghị đại sứ quán giúp đỡ tìm hiểu do người thân của họ mất tích trùng trong thời gian xảy ra vụ 39 người chết tại Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại London đã gửi các thông tin do các gia đình cung cấp đến cảnh sát Essex, đồng thời liên hệ với các cơ quan chức năng của nước chủ nhà như Cơ quan Phòng chống Tội phạm, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và Cảnh sát Ngoại giao đoàn đề nghị phối hợp, giúp đỡ và đề xuất có buổi làm việc trực tiếp với cảnh sát Essex. Tuy nhiên, đến nay Đại sứ quán cho biết vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía Anh.
 
 
Chiếc xe container chứa thi thể 39 người

  

Trong một động thái khác, tại cuộc họp báo với báo chí truyền thông tối 25/10 (giờ địa phương), trước các câu hỏi liên quan đến thông tin trong số 39 nạn nhân không chỉ có người Trung Quốc, đại diện cảnh sát hạt Essex từ chối bình luận thêm các chi tiết liên quan đến quốc tịch của các nạn nhân cho đến khi hoàn thành các quy trình nhận dạng chính thức. Bà Pipa Mills - Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex cho biết, so với nhận định ban đầu về quốc tịch của các nạn nhân, thì đến thời điểm này tình hình đã có diễn biến khác. Bà Mills cho biết cảnh sát cần phải tiến hành điều tra đúng trình tự và thông tin đồn đoán không giúp ích gì và có khi còn cản trở tiến độ điều tra.
 
Bà Pipa Mills - Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex trả lời báo giới

  

Cảnh sát hạt Essex cũng thông báo đang hợp tác điều tra chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác trong nước như Bộ Nội vụ, Cơ quan Phòng chống Tội phạm, Bộ Ngoại giao, Cơ quan Nhập cư và Biên phòng để mở rộng điều tra về khả năng dính líu của các băng đảng tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong vụ việc. Đến thời điểm này các cơ quan chức năng đã bắt giữ tổng cộng 4 người bị tình nghi phạm tội ngộ sát và âm mưu buôn người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm