• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Chung kết cuộc thi ảnh 'Vẻ đẹp Việt Nam' năm 2018

19/12/2018 - 06:00 AM
Cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" năm 2018 đã có gần 8.000 tác phẩm ảnh với hơn 100 tác giả gửi dự thi thường xuyên trong 11 tháng qua.
anh-2.jpg
Tác phẩm "Nhảy sạp mùa xuân" của nhiếp ảnh Phạm Quốc Hưng 

Chỉ tính riêng trong năm 2018 đã có gần 8.000 tác phẩm ảnh với hơn 100 tác giả gửi dự thi thường xuyên. Những con số thống kê cho thấy sức hút ngày một lớn của chương trình “Vẻ đẹp Việt Nam”. Chủ đề chính cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” do Truyền hình Nhân Dân, Báo Nhân Dân tổ chức.

anh4.jpg
Tác phẩm "Thợ hàn" của nhiếp ảnh Dương Văn Bảy

Mục đích của Ban tổ chức là muốn giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và yêu mến của những người đam mê nhiếp ảnh, trong đó có nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên. Những bức ảnh gửi tới dự thi có chất lượng nghệ thuật cao, độc đáo, phản ánh chân thực những sự kiện thời sự nóng hổi, gắn bó mật thiết với đời sống của nhân dân.  

anh5.jpg
Tác phẩm "Vật cầu bùn làng Vân" của Trần Việt Phương 

Trong năm 2018 đã diễn ra 11 cuộc thi tháng, tương ứng với mỗi chủ đề khác nhau để các nhà nhiếp ảnh tìm kiếm, phát hiện vẻ đẹp của cuộc sống, của đất nước và con người Việt Nam. Các chủ đề đều bám sát những vấn đề thời sự của đời sống xã hội như: Nhịp sống những ngày cuối năm, Văn hóa lễ hội, Di sản Việt Nam, Người lao động hôm nay, Chân dung cuộc sống, Vì ngày mai tươi sáng.... Ở mỗi vòng thi tháng, Ban Giám khảo chấm và chọn ra 10 bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo, từ đó ở phần ghi hình bình luận trực tiếp, Ban Giám khảo chọn ra các tác phẩm đoạt giải, nhì, ba. Tác phẩm đoạt giải nhất tháng sẽ lọt vào vòng chung kết cuối năm. Những tác giả đoạt giải sẽ nhận những phần thưởng giá trị và nhiều ý nghĩa từ Ban tổ chức và nhà tài trợ Vui nhiếp ảnh - Canon Lê Bảo Minh.  

anh1.jpg
Tác phẩm "Thu hoạch" của Đỗ Trọng Hoài Ân

Đồng hành cùng chương trình chung kết năm nay là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh - Flash Moment với chủ đề: “Một ngày Hà Nội”. Người tham gia sẽ gửi ảnh dự thi qua Email hoặc nộp file ảnh trực tiếp cho Ban tổ chức. Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm ngay khi kết thúc thời hạn nhận ảnh. Các bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố tại chương trình chung kết Hội ngộ “Vẻ đẹp Việt Nam”. Ban tổ chức khuyến khích sự sáng tạo, đột phá từ các thí sinh nhằm gây ngạc nhiên, thích thú cho người xem.

anh3.jpg
Tác phẩm "Cúng 30 Tết" của Trần Duy Tình

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải đặc biệt trị giá 2.000.000 đồng và 01 máy ảnh Canon EOS M10 kèm Kit 15-45 bảo hành chính hãng Lê Bảo Minh trị giá 10.500.000 đồng; 01 Giải tác phẩm được yêu thích nhất: 01 máy in Canon Pixma IP2770 bảo hành chính hãng Lê Bảo Minh trị giá 1.1500.000 đồng; 01 Giải tác phẩm hài hước nhất: 01 máy in Canon Pixma IP2770 bảo hành chính hãng Lê Bảo Minh; 01 Giải khuyến khích: 03 áo phông Vui Nhiếp Ảnh.

Chương trình chung kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” sẽ được tổ chức vào 15h ngày 20/12/2018 tại Làng Văn hóa ẩm thực Nắng Sông Hồng, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm