Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 người đẹp nổi bật nhất thi ứng xử

Được Được
22/07/2023 - 22:30
Chung kết Miss World Vietnam 2023: Top 5 người đẹp nổi bật nhất thi ứng xử

Top 5 bước vào phần thi Ứng xử

Top 5 Miss World Vietnam 2023 trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo, 1 trong số đó ấp úng phải đến lần thứ 3 mới lấy lại được bình tĩnh.

Tối 22/7, hàng loạt sao Việt đình đám cùng gần 15.000 khán giả đã có mặt tại Quy Nhơn để tham dự đêm Chung kết Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023.

Sau các vòng thi, vượt qua 35 thí sinh, Top 5 gương mặt nổi trội nhất đã bước vào phần thi Ứng xử.

Số báo danh 064 - Đào Thị Hiền (đoạt giải Người Đẹp Nhân Ái) - nhận câu hỏi từ diễn viên Vân Trang: “Có người nói mạng xã hội sẽ mang những người lạ kéo gần lại hơn, cũng đẩy người thân ra xa hơn. Bạn nghĩ sao về câu nói này?”. Đào Thị Hiền trả lời: “Điều đó cũng đúng vì có một điều không thể phủ nhận, mạng xã hội là cuộc cách mạng của sự kết nối. Bên cạnh đó, nếu quá lạm dụng, nó có thể khiến ta mất đi các giá trị truyền thống như gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, nếu chúng ta thực sự trân trọng những khoảnh khắc trôi qua và những người bên cạnh chúng ta, dù sự kết nối vô hình hay hữu hình, trái tim chúng ta vẫn sẽ hướng về nhau. Em tin là chúng ta sẽ phân biệt được thế giới ảo, thật và trân trọng những người ở bên cạnh”.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 thi ứng xử: Người tự tin, người ấp úng 3 lần mới thi xong - Ảnh 1.

Thí sinh Huỳnh Minh Kiên (SBD 512) nhận câu hỏi từ Hoa hậu Lương Thùy Linh: “Bạn có suy nghĩ gì nếu ChatGPT được sử dụng trong ngành giáo dục Việt Nam?”. Cô trả lời: “ChatGPT là một công cụ dùng để tìm kiếm giống như Google nhưng được cải tiến hơn. Nếu đưa vào ngành giáo dục, chúng ta phải biết chắt lọc. Chúng ta phải hiểu nó dùng để tham khảo, tham vấn chứ không lạm dụng. Tôi đề cao bộ não, trí tuệ của con người luôn vĩnh cửu. Cả thế hệ trẻ và thế hệ sau này sẽ biết đâu là đúng, đâu là sai, và biết chắt lọc mọi thông tin, dùng bộ não để sáng tạo nhiều hơn, không phụ thuộc vào ChatGPT quá nhiều”.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 thi ứng xử: Người tự tin, người ấp úng 3 lần mới thi xong - Ảnh 2.

Thí sinh Trần Thị Thoa Thương (SBD 420) nhận câu hỏi từ Trưởng ban giám khảo Phạm Kim Dung: “Ở độ tuổi của bạn, khi bắt đầu sự nghiệp, chúng ta sẽ có nhiều người để tham khảo ý kiến, định hướng sự nghiệp. Nếu được chọn, em sẽ muốn gặp ai?”. Thoa Thương quá lo lắng, ấp úng nên phải đến lần thứ 3 mới có thể trả lời: “Nếu được, em sẽ gặp chính mình ở phiên bản tốt hơn. Thực sự, không ai có thể thay thế bản thân khi rơi vào bế tắc, tuyệt vọng. Chính chúng ta là người giúp ta đứng lên”.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 thi ứng xử: Người tự tin, người ấp úng 3 lần mới thi xong - Ảnh 3.

Thí sinh Huỳnh Trần Ý Nhi (SBD 014) bốc thăm được câu hỏi “Giới trẻ gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Em đã gặp vấn đề gì và giải quyết như thế nào?“ từ nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Cô đáp “Trong mỗi chúng ta, đều gặp áp lực của riêng mình. Em gặp áp lực đồng trang lứa. Em sinh ra trong thời bình, có đủ điều kiện để học tập và hoàn thiện bản thân. Áp lực của em là sợ không giỏi, không thành công như con nhà người ta. Mỗi người có những xuất phát điểm và ưu điểm khác nhau. Vì vậy, chúng ta không nên so sánh bản thân với bất kỳ ai, hãy nhìn vào ưu điểm của mình để phát huy thất tốt. Một câu nói em rất tâm đắc là áp lực tạo nên kim cương. Em tin rằng nếu ta biết tận dụng áp lực đó, nó sẽ khiến ta phát triển hơn, thành công nhanh hơn, trở thành một viên kim cương tỏa sáng. Tuy nhiên, nếu không biết áp dụng, nó sẽ biến ta thành một đống đất vụn vô cùng bình thường”.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 thi ứng xử: Người tự tin, người ấp úng 3 lần mới thi xong - Ảnh 4.

Trả lời cuối cùng, thí sinh Bùi Khánh Linh (SBD 211, đoạt giải Người đẹp Biển) nhận câu hỏi từ hoa hậu Đỗ Thị Hà: “Hiện nay, nhiều bạn trẻ là idol trên mạng xã hội. Nhiều người bất chấp để trở thành idol. Bạn suy nghĩ thế nào về hiện tượng này?”. Cô cho biết: “Việc trở thành hiện tượng mạng là nhu cầu chính đáng. Thế nhưng, nhiều người bất chấp mọi thứ để nổi tiếng. Nguyên nhân đến từ việc cuộc sống ngày nay có quá nhiều sự hào nhoáng. Linh cảm thấy rằng đây là điều cần phải điều chỉnh. Qua đây, Linh muốn truyền tải tới mọi người rằng vật chất rất quan trọng nhưng điều quan trọng hơn là trí tuệ. Khi ta có trí tuệ, dù là idol mạng hay người bình thường, ta vẫn biết cách tạo nên giá trị cho chính mình và cộng đồng”.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 thi ứng xử: Người tự tin, người ấp úng 3 lần mới thi xong - Ảnh 5.

Trong đêm thi tối nay, các thí sinh đã trải qua các phần thi đồng diễn, áo dài, bikini, dạ hội, ứng xử và lần lượt chọn ra top 20, top 10, top 5 và Hoa hậu cùng 2 Á hậu. 6 giám khảo gồm thạc sĩ Phạm Kim Dung (trưởng ban), hoa hậu Lương Thùy Linh (phó ban), nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, hoa hậu Tiểu Vy, hoa hậu Đỗ Thị Hà và diễn viên Vân Trang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm