Chương trình Mottainai hỗ trợ 3 chị em mất mẹ do tai nạn giao thông

PV
28/12/2023 - 11:43
Chương trình Mottainai hỗ trợ 3 chị em mất mẹ do tai nạn giao thông

Anh Nguyễn Xuân Minh (bố của 3 cháu) và các con nhận 3 suất hỗ trợ của Chương trình Mottainai từ đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam (bìa phải)

Ngày 27/12/2023, đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao 3 suất hỗ trợ (3 triệu đồng/suất) cùng quà tặng của Chương trình Mottainai cho 3 cháu nhỏ mất mẹ do tai nạn giao thông tại Đội 3, thôn Đĩnh Tú, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Gần 1 tháng trước, 3 cháu Nguyễn Minh Hà (6 tuổi), Nguyễn Minh Ngọc (4 tuổi), Nguyễn Minh Thuận (14 tháng) bỗng trở thành những đứa trẻ mồ côi mẹ. Trên đường tham gia giao thông, mẹ của các cháu là chị Trần Thị Hồng (37 tuổi, giáo viên) gặp tai nạn và tử vong tại chỗ.

Chương trình Mottainai hỗ trợ 3 chị em mất mẹ do tai nạn giao thông- Ảnh 1.

3 đứa trẻ ngơ ngác vì không còn mẹ ở bên

Bà nội của các cháu đau buồn cho biết: "Tội nghiệp những đứa trẻ giờ không được hưởng hơi ấm, tình yêu của mẹ. Nhìn các cháu ngơ ngác vì thiếu mẹ mà lòng tôi quặn thắt. Bé Hà, bé Ngọc thỉnh thoảng buổi đêm lại khóc đòi mẹ. Các cháu nhớ vòng tay ôm ấm áp của mẹ trong những ngày đông giá lạnh. Thương nhất là bé Thuận mới hơn 14 tháng tuổi khóc ngằn ngặt suốt đêm vì nhớ bầu sữa mẹ. Từ bà nội, giờ tôi trở thành "mẹ nội" chăm sóc cho đứa trẻ hơn 1 tuổi. Bởi bố các cháu, ngoài thời gian đi dạy ở trường, buổi tối phải kèm con gái lớn 6 tuổi học bài, đọc truyện cho con gái thứ hai 4 tuổi. Năm ngoái, ông nhà tôi mất vì bệnh nan y. Cứ tưởng các con, các cháu sẽ là chỗ dựa tinh thần cho tôi. Nỗi đau chưa ngoai, giờ đây, tôi phải làm chỗ dựa cho 4 bố con các cháu".

Hy vọng, những suất hỗ trợ và quà từ Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ là nguồn động viên tiếp sức cho các cháu và gia đình vượt lên nỗi đau, bước tiếp trong cuộc sống.

Tính đến thời điểm này, Chương trình Mottainai mùa thứ 10 - năm 2023 của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao học bổng/hỗ trợ cho 286 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do tai nạn giao thông, Covid-19 tại 55 tỉnh, thành phố (3 triệu đồng/trẻ + quà tặng).
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm