Chuyển cả gia đình đến sống trong khách sạn hạng sang để tiết kiệm tiền

Đăng Dương (Dịch)
13/01/2024 - 00:05
Chuyển cả gia đình đến sống trong khách sạn hạng sang để tiết kiệm tiền

Sống trong khách sạn sang trọng nhưng gia đình 8 người khẳng định họ đang tiết kiệm tiền. Ảnh: SCMP

Một gia đình gồm 8 người đã chuyển đến sống trong một khách sạn sang trọng thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vì lý do tiết kiệm tiền. Theo tiết lộ của một thành viên trong gia đình, họ được mức giá đặc biệt lại không mất tiền điện nước, phí đỗ xe nên tiết kiệm hơn nhiều so với mua hoặc thuê nhà.

Gia đình giấu tên gồm 8 người này đã sống trong khách sạn sang trọng ở Nam Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) được 229 ngày và không có kế hoạch chuyển đi sớm. Gia đình này nhận được mức giá đặc biệt (1.000 nhân dân tệ tương đương 140 USD hay 3,3 triệu đồng mỗi ngày) cho một căn phòng sang trọng có hai phòng ngủ và một phòng khách lớn dựa trên thời gian lưu trú dài ngày. Vì vậy, cả nhà đã quyết định ở lại khách sạn vô thời hạn. Với mức giá phòng hàng ngày này đã bao gồm điện, sưởi, nước và bãi đậu xe nên gia đình khẳng định rằng họ thực sự tiết kiệm được tiền khi sống trong khách sạn và cuộc sống của họ thoải mái hơn nhiều.

Một thành viên trong gia đình cho biết trong một video lan truyền trên mạng xã hội rằng: "Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi sống ở đây nên dự định sẽ sống trong khách sạn cho đến hết đời. Phòng có giá 1.000 nhân dân tệ mỗi ngày. Gia đình 8 người của chúng tôi sống rất tốt".

Chuyển cả gia đình đến sống trong khách sạn hạng sang để tiết kiệm tiền- Ảnh 1.

Sống trong khách sạn sang trọng nhưng gia đình 8 người khẳng định họ đang tiết kiệm tiền. Ảnh: SCMP

Theo một đoạn clip đăng tải khác, gia đình này có tài chính khá tốt. Họ sở hữu ít nhất 6 bất động sản nhưng họ thích sống trong khách sạn hơn. Để chứng minh rằng họ đã sống ở khách sạn kể trên hơn 200 ngày, gia đình này đã đưa ra một số khoản đặt cọc vào khách sạn với số tiền hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Câu chuyện trên gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Rất nhiều người tuyên bố rằng họ rất quan tâm tới lối sống của gia đình này. Những người bình luận còn cho rằng họ cũng sẽ sống trong khách sạn toàn thời gian nếu có đủ khả năng chi trả. Tuy nhiên, một số khác lại nêu lên thắc mắc về việc 1 phòng khách sạn kể trên liệu có thực sự thoải mái đối với một gia đình 8 người.


Nguồn: odditycentral
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm