pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn nấu mì soba bí đỏ lạ miệng tặng mẹ yêu thương
23/08/2018 - 09:57 AM
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng Bảy và ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Mời bạn vào bếp cùng chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Quỳnh Nga (Hà Nội) để nấu món mì soba bí đỏ lạ miệng, thanh nhẹ nhưng đảm bảo dinh dưỡng dành tặng mẹ trong mùa yêu thương này!
Nguyên liệu nấu mì soba bí đỏ gồm có:
Cách làm:
Bước 1: Làm sốt pesto
Xay nhuyễn mùi tây, tỏi và một chút muối. Cho hạnh nhân, phô mai và dầu olive vào xay tiếp. Có thể xay nhiều lần để các nguyên liệu được nhuyễn.
Bước 2: Luộc chín mì soba, cho một chút dầu olive để các sợi mì không bị dính vào nhau
Bước 3: Làm nước bí đỏ
Tỏi, hành tây băm nhuyễn, cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu, bí đỏ thái miếng vuông.
Xào hành, tỏi cho thơm cùng dầu olive, lần lượt cho tiếp cà chua, bí đỏ vào xào.
Đổ thêm nước, đun nhỏ lửa trong 10 – 15 phút để các nguyên liệu chín tới.
Cho thêm rau cải bó xôi vào, nêm thêm một chút muối.
Múc phần hỗn hợp vừa đun vào bát mì soba đã chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Chần trứng trong nước sôi, đặt lên trên mì soba.
Thưởng thức.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có