• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chuyện lạ giữa Hà Nội: 2 sổ đỏ trong 1 căn nhà

14/07/2017 - 10:25 (GMT+7)
Hôm ấy, đang ăn cơm tối, gia đình bà Hồ Thị Lộc, ở 458 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội) sững sờ khi thấy một nhóm thanh niên kéo đến, chìa ra cuốn sổ đỏ mang tên Nguyễn Ngọc Nam và yêu cầu gia đình bà dọn đồ đạc để họ nhận nhà.

Chuyện xảy ra cách đây 2 tháng. Ngay sau tối hôm bị người khác đến đòi nhà ấy, bà Lộc vội vã tới cơ quan chức năng tìm hiểu. Hóa ra, căn nhà của bà đã được làm sổ đỏ cho người em dâu cũ của bà vào năm 2016. Khi có sổ đỏ, cô em dâu lập tức bán cho người khác.


Bà Hồ Thị Lộc bức xúc khi đang ở trên nhà đất của tổ tiên để lại bõng có người đến đuổi đi.

Cầm cuốn sổ đỏ trên tay, gương mặt bà Lộc vẫn ngơ ngác và đầy bức xúc: “Gia đình tôi sinh sống nhiều đời ở đây. Dố mẹ tôi mất đi không để lại di chúc thừa kế cho bất kì ai. Bản thân gia đình tôi chưa có biên bản họp gia đình về việc phân chia đất và không chuyển nhượng cho tặng ai. Cô Vân là vợ em trai tôi, nhưng em trai tôi đã mất từ gần 30 năm nay và cô Vân đi lấy chồng mới ngay sau đó, cắt hộ khẩu khỏi gia đình rồi”.

“Tôi không hiểu vì sao toàn bộ 132,5m2 mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám của gia đình tôi lại sang tên được cho em dâu cũ là bà Tống Thị Hồng Vân. Bà Vân đã bán cho ông Nguyễn Ngọc Nam 69m2 đất để hôm đó họ đến đòi nhà mà gia đình tôi không hay biết", bà Lộc nói.

Giấy chứng nhận mảnh đất này cấp cho mẹ đẻ bà Lôc (là bà Kim) từ năm 2003, đến nay lại có thêm sổ đỏ nữa mà gia đình bà Lộc không hay biết.  

Bà Hồ Thị Lộc không lập gia đình, ở vậy nuôi 3 cháu là con của em trai đã mất nên toàn bộ đất đai cũng chỉ để dành cho 3 đứa cháu. Bà không hiểu nổi lý do gì, em dâu cũ của bà đã lấy chồng khác, bỏ con lại cho bà nuôi mà lại đang tâm tranh giành đất của các con.

“Anh Hồ Thanh Bình (con trai của bà Tống Thị Hồng Vân) phải đứng lên kiện lại mẹ đẻ, gia đình tôi đau xót lắm. Giờ cô Vân đã trót bán mất 69m2 đất rồi, tôi nói với cô Vân nếu chuyện đã rồi, thì để lại nửa số đất còn lại cô ấy đã đứng tên sổ đỏ để các con có chỗ sinh nhai buôn bán nhưng cô Vân không đồng ý” - bà Lộc buồn rầu chia sẻ.

Vì sao nhà đất của gia đình bà Lộc sử dụng qua nhiều đời, ổn định và không có bất kì tranh chấp, khiếu kiện nào lại bỗng dưng được cơ quan chức năng ở địa phương cấp cho một người khác?
Mời bạn đọc theo dõi thông tin ở kỳ tới.

(Còn nữa)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm