Chuyện lạ tại cơ sở New York Beauty Center ở Vĩnh Phúc: "Phía sau tấm biển Thẩm mỹ viện"

Hoàng Sa
26/07/2023 - 08:15
Chuyện lạ tại cơ sở New York Beauty Center ở Vĩnh Phúc: "Phía sau tấm biển Thẩm mỹ viện"

Fanpage quảng cáo như một cơ sở khám bệnh và điều trị chuyên khoa da liễu, khiến nhiều người dễ lầm tưởng.

Dù chưa được cấp phép hoạt động dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, nhưng cơ sở NewYork Beauty center, số 59 Trần Phú, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo điều trị bệnh da liễu.

Clip Cở sở New York Beauty Center ở 59 Trần Phú, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Những lời quảng cáo "thần thánh"

Xuất hiện tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội, với những thông tin hình ảnh, clip quảng cáo dịch vụ điều trị rất mỹ miều, tại trang fanpage "Chuyên khoa da liễu New York US - Cơ sở Vĩnh Phúc", chạy quảng cáo thông tin như sau:

"Đừng để sẹo rỗ cản trở vẻ đẹp tự nhiên của bạn".

"Chúng tôi có giải pháp trị sẹo rỗ hiệu quả, giúp bạn làm mờ sẹo và tái tạo da tự nhiên. Hãy khám phá cách chúng tôi thay đổi cuộc sống của bạn".

"Công nghệ trị sẹo DEMAR SKIN đến từ Mỹ , với chiết xuất collagen và elastin tự nhiên, tái tạo tế bào da mới giúp da phẳng mịn, đều màu, khỏe mạnh từ sâu bên trong".

"Trị sẹo thâm, đỏ, làm đầy sẹo rỗ, lõm. Xóa sẹo Khâu, bỏng, ngã xe. Tái tạo vùng da bị sẹo trắng sáng đều màu, an toàn, hiệu quả, bảo hành".

Chuyện lạ ở cơ sở New York Beauty Center ở Vĩnh Phúc: Bài 1 - "Đăng ký một đằng hoạt động một nẻo"? - Ảnh 1.

Cơ sở NewYork Beauty center, có địa chỉ tại số 59 Trần Phú, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Với những bệnh nhân nhẹ dạ, hoặc thiếu thông tin, khi nghe những lời quảng cáo này, chắc chắn sẽ bị thu hút đến để điều trị. Bởi lẽ, chẳng có một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nghiêm túc nào lại đưa ra những lời quảng cáo chào mời như vậy cả. 

Sự thật bất ngờ phía sau lời quảng cáo 

Trong vai bệnh nhân cần điều trị sẹo, phóng viên Báo PNVN đã thâm nhập để tìm hiểu làm rõ thực hư phía sau những lời quảng cáo "thần thánh" ấy. 

Để vào được cơ sở này, thì nhất định phải đăng ký qua fanpage, sau đó nhân viên mới sếp lịch khám chữa cho bệnh nhân. 

“Bên em đang sử dụng đầu máy quang phổ, để phân tích, để đo được độ nông sâu của sẹo, bên em sử dụng cái sóng hội tụ với tần số 1500hz, để bóc tách sẹo, nó phá vỡ sợi xơ cứng của sẹo để phá vỡ bề mặt của sẹo. Sau đó kết hợp với đầu máy đê sieuemai vi điệp để đưa tinh chất vào tận sâu trong sẹo của mình này anh này. Để giúp tăng sinh collagen, nó phục hồi tái tạo cho làn da của mình. Hiện tại liệu trình bên em chỉ từ 5 - 6 triệu đồng/liệu trình. Em là phòng khám New York ở 59 Trần Phú, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đây chỉ là chi nhánh, còn cơ sở chính của em ở Sài Gòn”.

Điều bất ngờ khi đến cơ sở này, nó hoàn toàn không giống như một cơ sở khám chữa bệnh, vì quan sát bằng mắt thường, chúng tôi không thấy các trang thiết bị y tế thường có như ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 

Cô nhân viên lễ tân đưa chúng tôi lên tầng trên gặp bác sĩ khám và tư vấn. Người khám bệnh cho phóng viên là một cô gái trẻ, cô này tự xưng là bác sĩ. Nhưng trên ngực áo lại đeo biển tên là "Chuyên gia tư vấn Lê Mỹ Hoa". Nên thật khó để tin cô gái này là bác sĩ như lời tự xưng của cô ấy. 

Chuyện lạ ở cơ sở New York Beauty Center ở Vĩnh Phúc: Bài 1 - "Đăng ký một đằng hoạt động một nẻo"? - Ảnh 2.

Nhân viên tự xưng Bác sĩ và thực hiện khám bệnh, chỉ định điều trị cho người bệnh

Cách khám bệnh của vị này cũng rất lạ, cô ta hỏi han xem bệnh, rồi ghi thông tin ra một tờ giấy A4, có ghi sẵn nội dung là "Hồ sơ khách hàng". Tiếp đến, vị này nói về phương pháp điều trị có xâm lấn vùng sẹo, với chi phí là 24 triệu đồng, cho 3-4 lần điều trị, cam kết khỏi đến 85%, và được bảo hành 5 năm. Trong thời gian phòng khám chuyên khoa đang chạy chương trình, thì khách hàng được ưu đãi 50%, tức là chỉ còn phải trả 12 triệu đồng.

Chuyện lạ ở cơ sở New York Beauty Center ở Vĩnh Phúc: Bài 1 - "Đăng ký một đằng hoạt động một nẻo"? - Ảnh 3.

Fanpage quảng cáo như một cơ sở khám bệnh và điều trị chuyên khoa da liễu, khiến nhiều người dễ lầm tưởng.

Phóng viên viện lý do không mang đủ tiền, thì vị này "nài nỉ" đặt cọc trước vài triệu, rồi ngày mai đến khám sẽ thanh toán. 

Khi phóng viên thắc mắc, người điều trị là bác sĩ hay là ai. Thì vị này cho biết đó là chuyên gia, như có vẻ nói hớ, nên sau đó vị này nói lại là cả bác sĩ chỉ định, cùng bác sĩ kỹ thuật viên.

Để làm rõ cơ sở pháp lý của cơ sở này, phóng viên Báo PNVN sẽ liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ. Mời quý vị đón xem chi tiết ở bài sau. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm