“Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết

Phạm Thương
28/01/2024 - 14:54
 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết

Sinh viên lên tàu về quê đón Tết.

Ngày 28/1, tại Ga Sài Gòn, Thành Đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp cùng đơn vị tài trợ tổ chức Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết bằng “Chuyến tàu mùa xuân”.

Sinh sống và học tập xa quê, mỗi dịp Tết đến Xuân về, điều khiến nhiều người trẻ háo hức, trông chờ nhất là giây phút được lên xe tàu, lên xe trở về nhà đón Tết cùng gia đình, người thân. Nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để về quê dịp Tết. 

Thấu hiểu được mong muốn  sum vầy của nhiều sinh viên xa quê, có hoàn cảnh khó khăn, "Chuyến tàu mùa xuân" 2024 do Thành Đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM... tổ chức đã chính thức khởi hành. Chuyến tàu mùa xuân chở đầy ắp những tiếng cười, niềm hạnh phúc và chở cả tình người Sài Gòn hào sảng về khắp các tỉnh miền Trung.

Em Mai Thị Thu Trâm, sinh viên năm 4 trường ĐH Khoa học Tự Nhiên- ĐH Quốc gia TPHCM là một trong những sinh viên được nhận vé tàu miễn phí từ chương trình, Trâm cho biết: "Gia đình em hiện có 6 thành viên. Nguồn thu nhập chính từ ba mẹ làm nông. Vé tàu xe về tết rất đắt đỏ so với sinh viên chúng em, giá vé tàu vé xe về Bình Định tầm 600 nghìn đồng -1 triệu đồng tùy loại ghế và tùy ngày. Vậy nên, khi nhận được vé, em rất vui và biết ơn. Giờ đây, em rất hội hộp vì sắp được về với ba mẹ. Em thấy người Sài Gòn rất thân thiện, tốt bụng, em nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng nên em cảm thấy vô cùng biết ơn".

Tương tự, em Trần Thị Thúy Nga, sinh viên trường ĐH Giao thông Vận Tải (Bình Thạnh, TPHCM) cũng chia sẻ niềm vui khi lần đầu tiên đi "Chuyến tàu mùa xuân": "Em cảm thấy vui khi được về quê sớm và được miễn phí. Số tiền tiết kiệm được từ việc không mua vé xe sẽ đỡ bớt một phần lo lắng cho em và ba mẹ. Gia đình em có 5 người con, em là con út. Vậy nên, hiện nay ba mẹ cũng lớn tuổi không làm được nhiều, thu nhập vì thế bấp bênh. Những chương trình như "Chuyến tàu mùa xuân" rất có ý nghĩa đối với sinh viên nghèo như chúng em".

Với thông điệp "Có gia đình, có sức khỏe là Tết ổn rồi", chuyến tàu mùa xuân mong muốn lan tỏa sự quan tâm, giúp đỡ, cùng sinh viên vượt qua những khó khăn trong hiện tại để cuối năm trở về bên người thân, gia đình, cùng đón một cái "Tết ổn". Chuyến tàu không chỉ là một phương tiện mà còn chở cả hương vị của ngày Tết, chở cả những ước nguyện đong đầy trước thềm năm mới.

Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phát biểu tại chương trình: "Chuyến tàu mùa xuân là khởi đầu cho hành trình chở sinh viên khó khăn về quê ăn tết năm 2024, với tổng số vé tàu, vé xe miễn phí là 2.200 vé. Riêng vé tàu miễn phí sáng nay có 150 vé. Chương trình mong muốn đa dạng hành trình về quê, phục vụ nhu cầu đi lại của các bạn sinh viên khó khăn. Thay mặt BTC, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, năm mới an khang, chúc các bạn sinh viên trên hành trình về quê an toàn và vui vẻ, cùng đón mùa xuân ấm áp bên gia đình. Tôi hy vọng, sau khi tham gia chương trình, các bạn sẽ phấn đấu hơn nữa trong tương lai, tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội để cùng lan tỏa những giá trị đẹp về tình người".

Ngay trước giờ đoàn tàu khởi hành, BTC chương trình đã trao nhiều phần quà, chúc các sinh viên đón một mùa xuân ấm áp và an toàn.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức các chương trình chăm lo như: "Việc làm Tết" giới thiệu 4.000 việc làm thêm trong dịp Tết cho sinh viên, chương trình Chuyến xe mùa xuân hỗ trợ 2.200 vé xe, vé tàu cho sinh viên về quê đón Tết, "Xuân từ triệu tấm lòng vàng" hỗ trợ quà cho 2.000 học sinh, sinh viên khó khăn.

Một số hình ảnh về "Chuyến tàu mùa xuân" 2024:

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 2.

Các sinh viên điểm danh nhận vé lên tàu từ chương trình "Chuyến tàu mùa xuân".

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 3.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết bằng “Chuyến tàu mùa xuân”.

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 4.

Ông Lê Xuân Dũng (bìa phải), Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tặng vé tượng trưng cho các sinh viên tại sân khấu chương trình.

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 5.

Các bạn sinh viên háo hức chuẩn bị qua cửa soát vé.

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 6.

Dịp này, BTC chương trình còn tặng nhiều phần quà cho các sinh viên khó khăn trước khi lên tàu.

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 7.

Một sinh viên phấn khởi khi được lên tàu đầu tiên trong "chuyến tàu mùa xuân".

 “Chuyến tàu mùa xuân” khởi hành chở sinh viên TPHCM về quê ăn Tết- Ảnh 8.

“Chuyến tàu mùa xuân”chở sinh viên về quê ăn Tết đã khởi hành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm