• Mới cập nhật:

Yêu

Có con sau chuyến grab định mệnh

09/11/2018 - 05:48 PM
Đến tuổi này thì tôi cũng xác định không lấy chồng nữa nhưng khao khát thiên chức làm mẹ lại cháy bỏng trong tôi.

Chị Thanh Tâm kính mến!

18-co-con-1.jpg
Khát khao làm mẹ cháy bỏng...

 

Tôi kể chuyện này có khi chị không tin nhưng đó là chuyện xảy ra giữa đời thường. Với tôi, một cô gái không quá hấp dẫn, cuốn hút, đã gần 40 tuổi. Đến tuổi này thì tôi cũng xác định không lấy chồng nữa nhưng khao khát thiên chức làm mẹ lại cháy bỏng trong tôi.

Một tối, tôi gọi Grab từ chỗ họp lớp về nhà mẹ. Không biết tại bia hay tại anh tài xế nói chuyện nhẹ nhàng, dễ thương mà trên quãng đường hơn 10 cây số ấy tôi thổ lộ hết chuyện của mình với anh. Và chúng tôi nhanh chóng vào nhà nghỉ. Và cái duyên cuộc đời đã tặng tôi niềm vui làm mẹ.

Từ đó đến nay cũng đã gần 2 năm. Tôi không gặp lại anh suốt từ tối đó. Tôi cũng hầu như không còn nhớ gì nhiều về anh. Nhìn vào con trai bé bỏng, tôi hình dung ra những hồi ức mờ nhạt về anh.

18-co-con-3.jpg
Cuộc sống của hai mẹ con rất ổn...

 

Cuộc sống hiện tại của tôi rất ổn. Bố mẹ, người thân, bạn bè, kể cả các đồng nghiệp ở văn phòng nửa tây nửa ta của tôi đều ủng hộ lựa chọn của tôi. Con tôi thiếu hơi ấm của bố nhưng được phát triển tự nhiên giữa một thế giới thu nhỏ quanh hai mẹ con tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Nhưng chẳng hiểu sao, giữa những ấm áp ấy, ý nghĩ tìm bố cho con, cho con được gặp bố cứ len lỏi trong đầu tôi. Tôi không biết tìm anh ở đâu. Tôi không biết thấy anh rồi tôi sẽ làm gì. Tôi không biết sau đó cuộc sống của mình sẽ xáo trộn thế nào. Nhưng nó như một khát khao. Nó khiến tôi bồn chồn.

Tôi mong chị sẽ bớt chút thời gian nói chuyện với tôi, làm tôi bình tâm trở lại. Cám ơn chị nhiều đã lắng nghe tôi.

Tôi xin được giấu tên

Chị thân mến!

18-co-con-2.jpg
Người mẹ nào cũng mong mỏi mang đến cho con sự trọn vẹn...

 

Người mẹ nào cũng mong mỏi mang đến cho con mình sự trọn vẹn cho nên chị muốn cho con được gặp bố là chuyện rất con người, tình cảm thật của một bà mẹ. Nhưng tôi không hiểu đây có phải là sợi dây thần giao cách cảm, linh cảm thúc đẩy chị có mong muốn này rất mạnh mẽ không, chứ bình thường, ở những trường hợp như chị, các mẹ hay chờ con lớn mới nói!

Tôi thấy chị đã hình dung ra hết mọi tình huống nếu chị gặp lại anh Grab ấy. Tôi thành tâm mong kết thúc có hậu như một chuyện tình tuyệt đẹp giữa anh chị và cháu.

Nhưng nếu như anh ấy có gia đình, nếu anh ấy không muốn chịu trách nhiệm, nếu không chỉ mẹ con chị xáo trộn mà gia đình anh ấy cũng loạn hết cả lên thì theo tôi, chị đừng nên làm thế. Hãy để cho gia đình, vợ con anh ấy được yên và chị hãy "thiên thần" bé nhỏ là món quà vô giá mà chỉ mình chị có.

Chị và cháu đang có một cuộc sống nhẹ nhõm, dễ chịu, hãy tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời đó nhé. Còn nếu có duyên, có phận, mọi thứ sẽ đến tự nhiên theo cách của nó.

Chúc hai mẹ con luôn vui vẻ, mạnh khoẻ.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm