• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cô dâu Việt bị chồng sát hại, giấu xác mới sang Hàn Quốc 3 tháng

18/11/2019 - 08:33 PM
Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp một người đàn ông họ Shin (55 tuổi) tại nhà riêng của người này ở thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi. Shin bị tình nghi giết hại vợ là cô dâu Việt (gọi là A, 29 tuổi) và giấu xác nạn nhân ở khu rừng nơi quê nhà. Được biết, A. mới kết hôn được 3 tháng thì đã bị chồng sát hại.
Cô dâu 29 tuổi bị chồng Hàn giết hại

 

Theo thông tin từ nhà chức trách, sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng 16/11, nghi phạm đã sát hại người vợ Việt Nam bằng dao ở nhà riêng của hai người ở tầng 4 khu căn hộ ở Yangju vào sáng sớm 16/11. Sau đó, nghi phạm bị cáo buộc đặt xác vợ vào cốp xe hung thủ rồi mang thi thể của nạn nhân đến khu rừng ở quê nhà Wanju, tỉnh Jeonbuk để chôn giấu. Tới 11 giờ sáng cùng ngày, một người bạn không liên lạc được với nạn nhân nên đã trình báo cảnh sát.
 
Sau khi tiến hành khoanh vùng, cảnh sát đã định vị được chiếc xe của nghi phạm và tiến hành bắt giữ Shin vào lúc 1h ngày 17/11.
 
Sau khi bị bắt, Shin thừa nhận hành vi tội ác của mình. Hắn khai rằng ngày hôm đó, 2 vợ chồng xảy ra cãi vã vì A đòi đi làm. Nhìn thấy A xếp đồ và chuẩn bị đi đến thành phố Incheon, tỉnh Gyeonggi, cho công việc mới thì Shin đã nổi nóng và ra tay giết vợ. 
 
 
Ngôi nhà của vợ chồng nghi phạm và nạn nhân

  

Shin là một người môi giới vải ở Yangju và Pocheon, tỉnh Gyeonggi, kết hôn năm 2017 và sống ở Việt Nam trước khi tới Hàn Quốc 3 tháng trước. Cặp vợ chồng này chưa có con. Người nhà nạn nhân cho biết, trước khi đến Hàn Quốc, nạn nhân muốn sống hạnh phúc và chăm sóc chồng. Tuy nhiên, sau khi về nhà chồng, A thường xuyên phải chịu đựng nhiều trận đòn roi từ chồng. Nạn nhân than thở với người thân rằng, cảm thấy lạc lõng tại xứ người, chồng không hỗ trợ sinh hoạt phí hay mua đồ ăn cho. Cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền nong. Nạn nhân có nhờ chồng tìm việc làm cho nhưng nghi phạm mặc kệ.
 
"Cô tự mà đi kiếm tiền sinh hoạt cho mình", Shin từng nhiều lần nói như vậy với vợ. Chính vì vậy, A rất hay hỏi thăm người này để nhờ tìm việc hộ. Thế nhưng sau khi vợ tìm được việc làm phù hợp ở thành phố Incheon thì tên này lại tìm cách ngăn cấm.
 
Cảnh sát đã ra lệnh khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân chính gây ra cái chết cho người phụ nữ Việt, làm cơ sở đưa ra lệnh bắt giữ. Hiện tại, cảnh sát đang xin lệnh bắt giữ Shin.
 
Cảnh sát bắt người chồng Hàn đánh vợ Việt gãy xương sườn tháng 7 vừa qua

  

Korea Herald dẫn thống kê của chính phủ Hàn Quốc cho thấy năm 2018, tại nước này có 22.698 cuộc hôn nhân với người nước ngoài, tăng 8,9% so với 20.835 cuộc hôn nhân của năm 2017. Trong đó, số cô dâu hoặc chú rể người Việt Nam chiếm nhiều nhất, theo sau là Trung Quốc và Mỹ.
 
Tuy nhiên, bạo lực gia đình giữa những người đàn ông Hàn Quốc và vợ nhập cư đã trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng ở đây. Hồi tháng 7, một video clip cho thấy một người đàn ông Hàn Quốc bạo hành vợ người Việt đến gãy xương lan truyền trên mạng, dấy lên làn sóng phẫn nộ cả ở người Việt Nam lẫn người Hàn Quốc. Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã lên tiếng lấy làm tiếc về sự cố.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm