• Mới cập nhật:

Yêu

Cô gái cãi lời bố mẹ kết hôn với chồng bại liệt, hạnh phúc đích thực

An Thanh 20/03/2023 - 15:06 (GMT+7)
Nhiều người nói rằng hôn nhân hạnh phúc là phải cùng đồng hành từ tuổi trẻ đến khi bạc đầu. Thế nhưng có những mối quan hệ, chỉ ngắn ngủi vài năm bên nhau cũng tạo ra được hạnh phúc cả đời.

Ngày kết hôn, nhiều người tò mò hỏi cô gái Thụy Đình: "Cưới một người đàn ông tàn tật, làm sao cô có thể hạnh phúc".

Cô gái người Malaysia trả lời: "Cuộc sống của tôi và anh ấy về sau sẽ là câu trả lời cho hạnh phúc là gì"

***

Người đàn ông Trung Quốc tàn tật cưới cô gái ngoại quốc xinh đẹp 

Ngày 8/8/2013, một đám cưới vô cùng đặc biệt đã được tổ chức tại Đường Sơn, Hà Bắc (Trung Quốc).

Hôn lễ này có rất đông đảo người dân địa phương có mặt. Họ không được mời nhưng vẫn tới để tham gia ngày vui của người đàn ông tên Lý Khang Ngọc. Anh Lý 38 tuổi và bị bại liệt 31 năm. Cô dâu lại là một cô gái tên Nghiêm Thụy Đình đến từ Kuala Lumpur (Malaysia).

Một cô gái ưa nhìn, điều kiện kinh tế tốt lại kết hôn với người đàn ông bại liệt ở vùng nông thôn Trung Quốc đã trở thành một đề tài lớn. Làm thế nào mà tình yêu giữa cả hai lại nảy sinh, làm thế nào họ vượt qua được những sự ngăn cản của cha mẹ và ánh nhìn thế tục để bước vào cung điện hôn nhân. Liệu họ có thể hạnh phúc sau khi đến được với nhau?

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 1.

Lý Khang Ngọc bại liệt 31 năm.

Được biết, Lý Khang Ngọc đã bị liệt từ năm 7 tuổi. Kể từ đó, người đàn ông này chỉ có thể nằm một chỗ, mất khả năng đi lại và còn không thể ngồi dậy được. Đến khả năng đọc viết của anh cũng do chị gái mình dạy cho.

Đến năm 2011, một người họ hàng đến nhà chơi và có sử dụng điện thoại di động. Người này nói rằng di động tốt hơn tivi rất nhiều, không chỉ đọc được tiểu thuyết, xem phim mà còn trò chuyện được với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Hơn 20 năm nằm trên giường bệnh, Lý Khang Ngọc chưa từng được đi xa. Khoảng cách xa nhất có lẽ là việc anh được mẹ nhờ hàng xóm cõng ra cửa phơi nắng. Bởi vậy, anh ước ao có chiếc điện thoại như thế mà không dám nói. Mẹ Lý Khang Ngọc thương con trai quá, âm thầm bán lợn để mua cho con.

Có máy mới, Lý Khang Ngọc bắt đầu xem tin tức, tìm hiểu kiến thức và tải QQ - một ứng dụng trò chuyện qua mạng phổ biến. Chữ ký trên QQ của anh là câu khẩu hiệu cũng như quyết tâm: "Hãy mỉm cười và thể hiện tinh thần biết ơn, lạc quan và mạnh mẽ của bạn với bạn bè".

Chẳng mấy chốc, một cô gái đến từ Malaysia đã bị thu hút bởi chữ ký đó và bắt chuyện cùng Lý Khang Ngọc. Cô gái ấy tên Nghiêm Thụy Đình.

Cô Nghiêm kém anh Lý 3 tuổi, là một y tá tốt nghiệp đại học y khoa.

Họ nói chuyện với nhau hằng ngày rồi dần dần nảy sinh tình cảm.

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 2.

Nghiêm Thụy Đình là y tá ở Malaysia.

Mạng là ảo nhưng cảm xúc là thật, Lý Khang Ngọc bị thu hút bởi Nghiêm Thụy Đình. Đối phương cũng bị lay động bởi tính cách mạnh mẽ của anh.

Hai bên ngưỡng mộ nhau nhưng không dám nói. Anh Lý cảm thấy mình bị liệt nhiều năm, ngay cả khả năng cơ bản để tự chăm sóc bản thân cũng không có. Người bình thường còn coi thường chứ đừng nói một cô gái ưa nhìn như Nghiêm Thụy Đình.

Về phần cô Nghiêm, cô lại sợ mình ngỏ lời sẽ bị từ chối. Nhưng sau đó, cô vượt qua chính mình, mạnh mẽ tỏ tình với Lý Khang Ngọc.

Anh Lý đã từ chối rất nhiều lần, nhất quyết không muốn cô bạn gái lỡ dở. Tuy nhiên, Nghiêm Thụy Đình vẫn kiên quyết với tình cảm của bản thân: "Em thích anh, nếu như anh cũng thích em thì chúng ta nên trở thành bạn trai bạn gái. Chúng ta cứ nói chuyện như thế này thì kiểu gì cũng có cơ hội gặp nhau".

Từ đó, Nghiêm Thụy Đình và Lý Khang Ngọc chính thức trở thành người yêu.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên và sự đấu tranh để được kết hôn

Sau 5 tháng yêu qua mạng, cô Nghiêm đã đưa ra một quyết định quan trọng là bay đến Hà Bắc để gặp bạn trai.

Biết chuyện, Lý Khang Ngọc vừa hồi hộp vừa đau khổ. Anh cũng muốn gặp cô nhưng lại sợ cô vừa nhìn thấy mình thì sẽ thất vọng. Dù sao anh cũng bại liệt, phải nằm một chỗ.

Cuối cùng, khi nghe thấy âm thanh bên ngoài, anh không khỏi mừng rỡ, gọi lên: "Thụy Đình". Đối phương đáp lại: "Anh Khang Ngọc". Cả hai tự nhiên như quen biết đã lâu.

Qua chuyện trò, cô biết bạn trai mình bị liệt nhưng không ngờ nghiêm trọng như thế, phải đỡ mới dậy được. Nhìn thấy anh, phản ứng đầu tiên của Nghiêm Thụy Đình không phải là chán ghét mà là đau lòng. Cô không biết những năm qua, anh dựa vào sức lực cùng sự kiên trì thế nào mới có thể đi đến hiện tại.

Trong suốt 2 tuần ở nhà Lý Khang Ngọc, cả hai đã thấu tỏ lòng nhau. Cả hai đi đến quyết định sẽ kết hôn để cùng đồng hành, sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống.

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 3.

Thế nhưng chuyện tình yêu đến tai bố mẹ đôi bên thì ai cũng phản đối.

Cha mẹ Nghiêm Thụy Đình nói rằng con gái mình là người bình thường, tại sao lại bay cả chặng đường dài để đến với một người ngoại quốc tàn tật. Malaysia hết đàn ông rồi hay sao.

Người thân nhà Lý Khang Ngọc lại lo lắng hai bên chênh lệch, mối quan hệ này sợ chẳng bền lâu.

Đối mặt với sự phản đối, Thụy Đình thậm chí còn tuyệt thực để chống lại. Khang Ngọc lại làm công tác tư tưởng cho mẹ mình để bà đỡ lo.

Sau đó, Nghiêm Thụy Đình dẫn anh trai đến nhà Lý Khang Ngọc. Trong mắt người nhà của cô, đó là chuyến đi để cô nói lời chia tay.

Thế nhưng khi đến nơi, anh trai của cô Nghiêm đã hoàn toàn cảm động trước người đàn ông lạc quan, hoạt bát nằm trên giường. Nhìn cách hai người quấn quýt bên nhau, anh hiểu rằng đó là tình cảm thật sự và không phản đối nữa.

Đến tháng 11/2012, Nghiêm Thụy Đình đã đến nhà bạn trai lần 3 và lần này, cả hai quyết định đính hôn.

Tháng 7/2013, Nghiêm Thụy Đình bàn giao công việc ở Malaysia và chuyển đến Hà Bắc. Đây là chuyến thăm thứ tư và cô dự định sẽ không rời đi nữa.

1 tháng sau, đám cưới giữa cả hai được tổ chức. Tại hôn lễ, Lý Khang Ngọc bày tỏ tình cảm với vợ: "Kiếp này cưới được người vợ xinh đẹp nhân hậu như vậy là phúc duyên của tôi. Tôi sẽ dùng tình yêu cả đời để chăm sóc, bảo vệ cô ấy".

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 4.

Họ đã vượt qua đủ loại rào cản để kết hôn.

Hạnh phúc trong từng giây phút bên nhau

Nhiều người cũng lăn tăn, sợ rằng hai bên sẽ khó có được hạnh phúc. Tuy nhiên, cuộc sống sau hôn nhân của cả hai lại ngập tràn niềm vui.

Nghiêm Thụy Đình chăm sóc cho chồng vô cùng chu đáo. Hằng ngày, họ đồng hành cùng nhau trong đủ các vấn đề của cuộc sống. Tất cả bức ảnh Lý Khang Ngọc đăng lên mạng xã hội, lúc nào cả hai cũng nở nụ cười, hạnh phúc tràn ngập.

Câu chuyện tình yêu vượt qua nghịch cảnh đầy hạnh phúc của họ đã thu hút sự chú ý của truyền thông. Nhiều tổ chức khuyết tật và đài truyền hình đã mời Lý Khang Ngọc đến để giao lưu, phát biểu. Họ hi vọng tinh thần của anh có thể truyền cảm hứng cho nhiều người cùng hoàn cảnh.

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 5.

Nghiêm Thụy Đình hạnh phúc trong mỗi phút giây đồng hành cùng chồng.

Suốt thời gian đó, Nghiêm Thụy Đình đồng hành cùng chồng đi khắp nơi. Họ đã đến hơn 40 tỉnh thành, chia sẻ câu chuyện của mình.

Lý Khang Ngọc trở thành diễn giả truyền động lực và thành lập "Quỹ Khang Ngọc" để giúp đỡ những người khuyết tật khác.

Có nhiều đơn vị truyền thông cũng hỏi Nghiêm Thụy Đình rằng cuộc sống như hiện tại của cô có thật sự hạnh phúc.

Cô thoải mái trả lời: "Đây là tất cả những gì tôi mong ước, hạnh phúc này là điều mà tôi vẫn tưởng tượng bấy lâu nay".

Hai con người khác biệt đến từ hai đất nước đã đồng cảm với nhau, cùng vượt qua thử thách để có thể cùng đồng hành, chạm tay đến hạnh phúc đích thực.

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 6.

Cả hai đã đến rất nhiều buổi diễn thuyết.

Vốn tưởng rằng câu chuyện của cả hai sẽ kết thúc có hậu nhưng đến năm 2016, tình trạng sức khỏe của Lý Khang Ngọc xấu đi. Nghiêm Thụy Đình vội đưa chồng đến bệnh viện nhưng do sức khỏe của anh giảm sút nhanh chóng nên không thể cứu chữa được nữa. Ngày 29/1/2017, Lý Khang Ngọc qua đời vì bạo bệnh.

Trước khi qua đời, anh nắm tay vợ mình và nói: "Anh yêu em, Thụy Đình, chúng ta đã hứa ở bên nhau trọn đời nhưng giờ anh đã phải thất hứa. Anh có lỗi với em. Sau khi anh ra đi, em hãy về Malaysia đoàn tụ với gia đình. Có họ chăm sóc cho em, anh sẽ yên tâm hơn nhiều lắm. Nếu có kiếp sau, chúng ta hãy làm vợ chồng tiếp nhé".

Nghiêm Thụy Đình khóc lớn, đau đớn tiễn biệt người chồng mình đã cùng đồng hành vài năm qua.

Sau khi anh qua đời, cô không quay về Malaysia mà vẫn ở lại quê chồng để tiếp tục điều hành cửa hàng kinh doanh chung của cả hai.

"Mặc dù Khang Ngọc đã ra đi nhưng tinh thần của anh ấy vẫn còn đó. Tôi sẵn sàng mang tinh thần của anh ấy đến với tất cả mọi người", cô cho hay.

Cô gái bình thường cãi lời bố mẹ kết hôn với ông chồng bại liệt và chuyện tình yêu vượt qua cả khoảng cách sự sống - cái chết - Ảnh 7.

Cho đến hiện tại, Nghiêm Thụy Đình vẫn ở lại Đường Sơn quê chồng - nơi chứng kiến nhiều nhất tình yêu của cả hai. Chuyện tình của họ cũng đã được chuyển thể thành phim "Kuala Lumpur in Love with Tangshan".

Có mặt ở buổi họp báo ra mắt, Nghiêm Thụy Đình vô cùng cảm xúc, nước mắt rưng rưng. Cô nói rằng hạnh phúc mình có được khi ở bên người chồng khuyết tật tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng đáng giá.

Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để đến được với nhau. Ngay cả khi đối mặt với sự sống và cái chết, tình yêu của họ vẫn chẳng hề phai nhạt mà cháy mãi.

Nguồn: Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm