• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Cô gái dân tộc Thái giành HCV đầu tiên thi đối kháng Pencak Silat cho Việt Nam tại SEA Games 31

P.V - Ảnh: VOV 16/05/2022 - 12:12 (GMT+7)
Vận động viên 23 tuổi Quàng Thị Thu Nghĩa đã đánh bại đối thủ Malaysia để giành HCV đầu tiên phần thi đối kháng Pencak Silat cho Việt Nam tại SEA Games 31 vào sáng 16/5.

Sáng 16/5, nữ vận động viên người dân tộc Thái Quàng Thị Thu Nghĩa đã xuất sắc đánh bại nữ vận động viên Siti Rahmah Binti Mohamed Nasir của Malaysia với tỷ số 39-32 trong trận chung kết đối kháng (Tanding) hạng 70-75kg nữ. Với thành tích này, cô đã giành được chiếc HCV đầu tiên nội dung đối kháng cho Pencak Silat Việt Nam.

Quàng Thị Thu Nghĩa đã bật khóc sau khi đánh bại đối thủ Malaysia giành HCV.  Chia sẻ với truyền thông, Thu Nghĩa cho biết: "Tôi rất hạnh phúc với tấm HCV này. Tôi xin dành tặng HCV này cho bố, mẹ các bạn và cho chính bản thân tôi".

Quàng Thị Thu Nghĩa trong trận đấu với Siti Rahmah Binti Mohamed Nasir

Quàng Thị Thu Nghĩa trong trận đấu với Siti Rahmah Binti Mohamed Nasir

Quàng Thị Thu Nghĩa sinh năm 1999, tại xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu (Sơn La). Nghĩa trưởng thành từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La. Đây là tấm HCV SEA Games đầu tiên của Thu Nghĩa. Trước đó, cô từng vô địch giải Pencak Silat thế giới, châu Á và Đông Nam Á. 


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm