• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Cô gái kinh doanh online cùng bạn bè làm clip lan tỏa tinh thần chống dịch

Hà Ngân 28/07/2021 - 19:11 (GMT+7)

Lê Thùy Vân - tác giả clip "Tuổi trẻ Đông Anh quyết tâm đẩy lùi đại dịch". Ảnh chụp ở thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát

Lấy cảm hứng từ TikTok, trong lúc nghỉ kinh doanh online thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố, cô gái 9X ở huyện Đông Anh (Hà Nội) đã kêu gọi bạn bè làm clip lan tỏa tinh thần chống dịch. Clip đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người xem.

Vừa quyết tâm nghỉ việc ở một ngân hàng để chuyên tâm kinh doanh online thì Lê Thùy Vân (SN 1993 ở huyện Đông Anh, Hà Nội) lại phải đóng cửa shop vì Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17.

Thùy Vân chia sẻ: "Lúc đầu, em cũng buồn vì bao nhiêu dự định, kế hoạch bị đổ bể hết. Nhưng đâu phải một mình bị ảnh hưởng, nếu từng cá nhân không có ý thức thì đại dịch sẽ chẳng bao giờ được đẩy lùi".

Tuy có buồn vì đang yên đang lành công việc kinh doanh bị ngưng trệ, đóng băng nhưng không vì thế mà thiếu đi tinh thần xây dựng. Để động viên nhau cùng chống dịch, chị em hội kinh doanh online của Thùy Vân "đua" nhau làm các món ăn, décor nhà cửa, chia sẻ bí quyết làm đẹp, chăm sóc gia đình, nêu cao tinh thần "yêu nhà, yêu bếp" …

Cô gái kinh doanh online cùng bạn bè làm video chống dịch - Ảnh 2.

Lê Thùy Vân vừa nghỉ việc ở một ngân hàng để chuyên tâm kinh doanh mỹ phẩm online thì phải tạm ngưng hoạt động, thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội

"Mỗi ngày, nhìn số ca nhiễm Covid-19 tăng lên không ngừng trên diện rộng, nhìn Sài Gòn gồng mình chống dịch, nhìn Hà Nội ngày đêm lo lắng…, cứ thôi thúc em làm một điều gì đó để lan tỏa tinh thần chống dịch. Lấy cảm hứng từ TikTok, ngay trong đêm, em lên ý tưởng kịch bản. Sáng dậy, em nhắn tin rồi lập nhóm kêu gọi các bạn bè cùng tham gia. Không ngờ tinh thần của mọi người rất cao. Trong buổi sáng, có gần 30 chị em/các gia đình trẻ tự quay hình ảnh và gửi lại để em edit, dựng hình, ghép nhạc. Trong một ngày cật lực, nhóm chúng em đã hoàn thành clip "Tuổi trẻ Đông Anh quyết tâm đẩy lùi đại dịch", Thùy Vân cho biết.

Khi clip "Tuổi trẻ Đông Anh quyết tâm đẩy lùi đại dịch" hoàn thành, được chia sẻ rộng rãi trên trang cá nhân của thành viên và hội nhóm đã nhận được sự ủng hộ, tán dương của đông đảo người xem.

Điều rất vui, clip "Tuổi trẻ Đông Anh quyết tâm đẩy lùi đại dịch" của Thùy Vân còn là nguồn cảm hứng để sau đó, rất nhiều cá nhân, hội nhóm khác cùng nhau làm các clip về phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm