Cô gái "mạnh tay" cải tạo xe van thành nhà di động lấy cảm hứng từ Taylor Swift

Thiên Bảo
27/10/2022 - 14:51
Cô gái "mạnh tay" cải tạo xe van thành nhà di động lấy cảm hứng từ Taylor Swift

Tory Deluhery trong chiếc xe lấy cảm hứng từ Taylor Swift của mình. Ảnh: Tory Deluhery

Kể từ khi chuyển lên sống trên xe van, cô gái này đã tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và có thêm nhiều trải nghiệm đáng quý.

Sau một chuyến đi xuyên quốc gia trên ô tô vào năm 2019, Tory Delury, 25 tuổi, nhận ra cô yêu thích cảm giác phiêu lưu này đến mức muốn gắn bó lâu dài với cuộc sống "nay đây mai đó". Năm 2020, Delury mua một chiếc xe van phiên bản 2015 đi được trung bình khoảng 24.000 dặm/năm với giá 31.000 USD.

Cô đã trả trước 10.000 USD cho chiếc xe bằng số tiền tiết kiệm được từ việc bán áo khoác "nổi đình nổi đám" giống những chiếc Jonas Brothers từng mặc trong những bức ảnh họ chia sẻ trên mạng xã hội. Đối với số tiền 21.000 USD còn lại, Delury có kế hoạch trả góp 300 USD mỗi tháng.

Phần còn lại của chi phí bao gồm: bảo hiểm 75 USD/tháng, 10 USD một tháng để sử dụng phòng tập Planet Fitness cho việc tắm và đi vệ sinh, một khoản bắt buộc là trung bình 150-300 USD cho tiền xăng, cùng với khoảng 175 USD mua đồ tại cửa hàng tạp hóa. Để trang trải chi phí hàng tháng, Delury nhận những công việc lặt vặt ở những nơi cô đang sống tùy từng thời điểm. Ở Pennsylvania, cô học cách chế tạo đàn guitar, rồi làm tại nhà máy sản xuất kem Ben và Jerry khi ở Vermont.

Theo tính toán của Delury, cô đã tiết kiệm được 10.000 USD kể từ khi chuyển sang sống trong xe tải của mình vào hai năm trước. "Theo quan điểm của riêng tôi, điều này tốt hơn là phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, tôi có thể tiêu số tiền đó cho bản thân hoặc thứ gì đó mà tôi yêu thích", cô nói. "Tôi sẽ sống theo cách mình muốn và điều đó khiến tôi hạnh phúc".

Yêu thích sống phiêu lưu, cô gái "mạnh tay" cải tạo xe van thành nhà di động lấy cảm hứng từ Taylor Swift - Ảnh 1.

Số tiền Tory Delury phải chi trả khi sống trên xe van

Sau khi mua chiếc xe van, Delury đã đậu nó tại nhà của bố mẹ cô ở Pennsylvania và xem hàng trăm video trên YouTube để tìm hiểu cách tự cải tạo chiếc xe. "Thú thực rất nhiều lần tôi đã nghĩ rằng mình không bao giờ làm được và chỉ muốn bỏ tiền ra thuê ai đó làm hộ", cô chia sẻ. "Nhưng hiện tại tôi không còn nghĩ rằng mình không thể làm bất cứ điều gì bởi vì tôi đã tự mình 'xây' được một ngôi nhà. Điều này đã truyền động lực rất lớn cho tôi".

Delury cho biết cô quyết định sơn bên trong chiếc xe tải màu hồng như một lời tuyên bố chống lại sự phân biệt giới tính và những bình luận tiêu cực mà mình nhận được sau khi chia sẻ rằng cô sẽ tự làm chiếc xe trên mạng xã hội. "Mọi người nghi ngờ về việc tôi có thể làm được điều đó vì tôi là một cô gái, vì vậy tôi muốn triển khai cải tạo chiếc xe theo cách nữ tính nhất có thể. Tôi muốn nói với họ rằng tôi không phải là một người có sức mạnh giống đàn ông nhưng tôi vẫn tự mình làm được", Delury cho biết.

Delury nói thêm rằng cô đã được truyền cảm hứng để sáng tạo chiếc xe sau khi tham gia một buổi hòa nhạc trong chuyến lưu diễn "Reputation" của Taylor Swift, cũng là lễ kỷ niệm một năm sau khi nữ ca sĩ kiện DJ David Mueller ra tòa. Sau khi bồi thẩm đoàn phán Swift thắng kiện, cựu DJ đã được lệnh phải trả cho cô khoản tiền tượng trưng 1 USD vì tội quấy rối. Sự kiện này đã khiến Delury cảm động sâu sắc bởi 3 năm trước cô cũng gặp chuyện tương tự ở bên ngoài căn hộ ở Florida của mình.

Tại buổi hòa nhạc của Swift, Delury đã nghe nữ ca sĩ nói về trải nghiệm của bản thân và quyết định tố cáo hành vi sai trái. Sự dũng cảm đó đã thay đổi cách nhìn của cô về cuộc sống. "Tôi bắt đầu nhìn nhận lại mình theo cách Taylor Swift nghĩ về bản thân cô ấy. Đó là khoảnh khắc tôi cảm thấy mình thích cô ấy không chỉ vì âm nhạc của cô ấy nữa; người phụ nữ này đã thực sự truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời tôi", Delury chia sẻ.

Yêu thích sống phiêu lưu, cô gái "mạnh tay" cải tạo xe van thành nhà di động lấy cảm hứng từ Taylor Swift - Ảnh 2.

Delury thường nghe nhạc của Taylor Swift khi cô cải tạo xe tải của mình. Ảnh: Tory Delury

"Cô ấy dạy tôi rằng không nên để bản thân tiếp tục chìm đắm trong quá khứ đau khổ, cách trả thù tốt nhất là tiếp tục hạnh phúc và theo đuổi những thứ mà bạn yêu thích". Để tỏ lòng kính trọng đối với Swift, Delury đã vẽ lời bài hát "Daylight" trong album "Lover" của Swift xung quanh xe tải và bày một số album của nữ ca sĩ trong xe.

Vào tháng 9, chiếc xe van của Delury đã gây chú ý trên YouTube, lúc đó cô đang ở New York. "Tôi có thể khám phá nhiều thành phố trong đất nước, đó là điều tuyệt vời khi có một chiếc xe van", cô nói. Delury hiện đang ở Massachusetts và làm việc trong một đoàn kịch. Bên cạnh đó, cô cũng có một công việc kinh doanh nhỏ là bán móc khóa phòng thân trên chiếc xe của mình.

"Tôi thích làm những công việc bán thời gian này và học những điều khác nhau vì tôi được gặp gỡ những người sống ở nơi mình đi qua", cô nói. "Tôi cảm thấy mình hiểu rõ hơn về những khu vực này, biến chuyến đi trở thành một trải nghiệm du lịch chuyên sâu".

Nguồn: CNBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm