Cô gái "méo mặt" vì sự cố khi được cầu hôn và 4 bí quyết chọn nhẫn cưới

An Thanh
22/02/2023 - 20:25
Cô gái "méo mặt" vì sự cố khi được cầu hôn và 4 bí quyết chọn nhẫn cưới
Bởi vì không thể nắm tay bạn gái đi chọn mua nhẫn cầu hôn cùng nên nhiều anh chàng đã rơi vào tình cảnh chọn nhầm đầy éo le.

Nhẫn cầu hôn là biểu tượng của tình yêu ngọt ngào. Khi người đàn ông quỳ gối cầu hôn và đeo nhẫn vào tay bạn gái của mình, nó là một dấu hiệu hiển hiện và chân thực nhất cho một cuộc hôn nhân đang dần thành hình.

Bởi vì ý nghĩa quan trọng đó mà thời đại bây giờ, người ta rất coi trọng cách chọn nhẫn cầu hôn. Tuy nhiên, vì lựa chọn nhẫn mà không có mặt "nữ chính" nên cũng có nhiều câu chuyện éo le xảy đến.

Xuân Hoa (27 tuổi, Hà Nội) kể lại chuyện được cầu hôn của mình. Tất cả mọi thứ đều có vẻ rất hoàn hảo. Tuy nhiên, cô gái trẻ lại bối rối nhất vì chiếc nhẫn cầu hôn bạn trai chọn mua đã quá rộng so với tay.

Xuân Hoa chia sẻ: "Mình không biết anh ấy nghĩ thế nào song có lẽ, anh ấy cho rằng tay mình lớn lắm nên mua chiếc nhẫn lớn đến vậy. Mình không thể đeo vừa ngón nào trừ ngón tay cái. Nhẫn đính hôn kim cương mà đeo ngón cái thì có vẻ hơi vô lý. Bởi vậy sau khi nhận nhẫn, đeo vào tay thì mình đã phải tháo ra và cất luôn vào hộp để hôm sau anh ấy đi chỉnh size rồi nhận lại sau 10 ngày. 

Thật sự nhìn mặt anh ấy bối rối khi vừa đeo nhẫn vào tay đã rớt ra ngoài mà mình cũng buồn cười. Về nhà khoe mẹ được cầu hôn mà mẹ cứ hỏi nhẫn đâu, bạn bè cũng cười hô hố khi nghe mình kể lại. Đây thật sự là một bài học kinh nghiệm lớn cho các anh khác khi chọn nhẫn cầu hôn, hãy biết cách đo size tay kẻo rơi vào tình huống éo le như thế này".

Cô gái méo mặt vì sự cố khi được cầu hôn và 4 bí quyết nên biết để chọn nhẫn hoàn hảo nhất cho dịp trọng đại này - Ảnh 1.

Xuân Hoa khá bối rối khi nhẫn cầu hôn đeo không vừa tay.

Chọn nhẫn cưới có thể dễ dàng hơn khi cô dâu chú rể đồng hành cùng nhau đến chọn lựa, đo size tay. Tuy nhiên, nhẫn cầu hôn đôi khi lại là nỗi niềm đau đầu của không ít anh chàng đang lên kế hoạch cầu hôn bạn gái.

Về việc chọn nhẫn cầu hôn, tốt nhất bạn nên tuân thủ theo 4 bí quyết sau. Nó sẽ phản ứng đúng các khía cạnh để bạn có thể chọn được chiếc nhẫn tốt nhất dành cho sự kiện trọng đại.

1. Chọn nhẫn theo ngân sách

Nhẫn cầu hôn là vật kỷ niệm để người đàn ông thể hiện tình cảm chân thành của mình với người phụ nữ anh ta yêu. Về kiểu dáng thì nhẫn cầu hôn sẽ khá sang trọng, đa số được khảm kim cương quý giá để thể hiện tình yêu vĩnh cửu duy nhất.

Do vậy, giá thành của một chiếc nhẫn cầu hôn cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, đàn ông khi lựa chọn nhẫn cũng nên biết cách tìm hiểu trước thị trường. Sau đó, hãy tùy vào điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn.

Đừng mua nhẫn cầu hôn vượt quá khả năng tài chính vì sau giai đoạn đó sẽ có rất nhiều khoản mà bạn cần chi ra để chuẩn bị cho việc "rước nàng về dinh".

2. Chọn thương hiệu phù hợp với bản thân

Kim cương khác với các mặt hàng xa xỉ khác. Giá trị của một viên kim cương phụ thuộc vào cấp độ 4C của nó (4C bao gồm color (màu sắc), carat (trọng lượng), cut (cách cắt) và clarity (độ trong).

Cô gái méo mặt vì sự cố khi được cầu hôn và 4 bí quyết nên biết để chọn nhẫn hoàn hảo nhất cho dịp trọng đại này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Điều đó có nghĩa rằng bạn mua một chiếc nhẫn kim cương từ Cartier hay mua từ thương hiệu nội địa thì giá trị của viên kim cương cũng như nhau.

Đương nhiên nếu tài chính dư dả, bạn hoàn toàn có thể chọn nhẫn từ những thương hiệu nổi danh thế giới. Nhưng kinh tế vừa phải, bạn cũng có thể mua từ thương hiệu nội địa hoặc các thương hiệu có dịch vụ hậu mãi tốt, đáng tin cậy mà lại không quá mức xa hoa.

3. Chọn kiểu nhẫn phù hợp với dáng tay

Không phải ai cũng có ngón tay thon, tay còn có ngón dày, ngón ngắn, ngón dài, ngón có khớp to...

Đeo nhẫn trên các kiểu ngón tay như thế này sẽ tạo ra hiệu ứng khác nhau nên bạn cần căn cứ vào dáng tay của bạn gái để chọn mua nhẫn cầu hôn. Hơn nữa, bạn cũng nên cố gắng bí mật đo ngón tay để có thể chọn size nhẫn thật phù hợp. Nhẫn quá rộng hay quá chật thì cũng dễ dàng tạo nên các tình huống éo le, kém vui trong buổi cầu hôn.

Cô gái méo mặt vì sự cố khi được cầu hôn và 4 bí quyết nên biết để chọn nhẫn hoàn hảo nhất cho dịp trọng đại này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Chọn nhẫn phù hợp sở thích phong cách của bạn gái

Kiểu dáng nhẫn cầu hôn có thể tạm chia thành hai loại: Cổ điển và hiện đại.

Bởi vậy bạn hãy theo dõi và mua nhẫn theo phong cách của cô ấy để chọn nhẫn. Ví dụ cô ấy ăn mặc đơn giản thoải mái, không cầu kỳ thì giàu khả năng cô ấy sẽ thích kiểu nhẫn cổ điển.

Hoặc bạn gái là người theo đuổi xu hướng mới mẻ thì hãy chọn nhẫn theo phong cách hiện đại và có thể tô điểm cho phong cách thời trang của cô ấy.

Hi vọng rằng, từ những bí quyết trên thì những người đàn ông có thể lựa chọn được chiếc nhẫn cầu hôn phù hợp nhất và có màn cầu hôn thật sự hoàn hảo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm