• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Truy tìm cô gái “nhặt” được gần 50 triệu đồng từ cây ATM vội bỏ đi

Hà Khê 18/02/2020 - 10:55 AM

Camera ghi lại hình ảnh cô gái đã cầm đi số tiền 47.900.000 đồng mà chị Lan chưa kịp hoàn tất giao dịch ở cây AMT.

Sau khi “nhặt” gần 50 triệu đồng từ một cây ATM trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) cô gái đã nhanh chóng bỏ đi. Hiện công an đã vào cuộc để truy tìm cô gái này.

Theo thông tin từ Công an phường Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội), cơ quan này đang xác minh, truy tìm tung tích cô gái "nhặt" số tiền 47.900.000 đồng tại cây ATM của ngân hàng Vpbank, số 5 Điện Biên Phủ vào ngày 22/1/2020.

Theo đó, vào khoảng 21h15 tối 22/1/2020 (tức ngày 28 Tết Nguyên đán), chị Hoàng Thị Lan (Hà Nội) có thực hiện việc chuyển tiền mặt trực tiếp vào cây ATM tại số 5, Điện Biên Phủ số tiền 47.900.000 đồng.

Camera của ngân hàng ghi lại toàn bộ sự việc

Do thời điểm cuối năm nên chị Lan đã vội vàng, bất cẩn, cộng với việc khách đứng sau chờ đợi, sau khi đẩy số tiền trên vào cây ATM, chị cho là đã hoàn tất giao dịch và rời đi. Tuy nhiên trên thực tế, chị Lan đã chưa bấm nút hoàn tất giao dịch của mình.

Chính vì thế, theo camera an ninh của cây ATM ghi lại, ngay sau khi chị Lan rời đi, một phụ nữ trẻ tuổi khác bước vào để thực hiện giao dịch. Người này thực hiện thao tác và số tiền 47.900.000 đồng của chị Lan đã trồi lên từ khe để tiền của máy ATM. Thấy vậy, người phụ nữ này đã lấy toàn bộ số tiền này rồi thản nhiên rời đi và không thực hiện thêm giao dịch nào nữa.

Theo chia sẻ của chị Lan, sau khi về nhà không thấy tài khoản báo nhận được tiền nên đã gọi điện cho tổng đài chăm sóc ngân hàng để trình bày. Nhân viên trực tổng đài cho biết phía ngân hàng sẽ thông tin lại sau 2 ngày làm việc.

Sau khi họ thông tin không thấy giao dịch nào về việc chị Lan đã chuyển 47.900.000 đồng vào tài khoản và két cũng không thừa tiền nên chị Lan đã yêu cầu xem camera an ninh hôm đó. Thời điểm xảy ra sự việc là cận Tết Nguyên đán nên việc giải quyết gặp khá nhiều vướng mắc. Phải đến 18 ngày sau, tức ngày 14/2/2020 chị Lan mới được nhân viên Vpbank cho xem camera.

Theo nội dung camera ghi lại, ngay sau khi chị Lan rời khỏi cây ATM, một phụ nữ bước vào, người này không thực hiện giao dịch mà nhặt luôn số tiền 47,9 triệu đồng vừa được ATM nhả ra rồi vội vã bước đi.

Được sự tư vấn của nhân viên ngân hàng, ngày 16/2 chị Lan đã đến Công an phường Điện Biên Phủ để trình báo sự việc đồng thời cung cấp toàn bộ dữ liệu camera liên quan.

Hiện Công an phường Điện Biên Phủ đang phối hợp với phía ngân hàng để xác minh, truy tìm người phụ nữ đã "nhặt" gần 50 triệu đồng của chị Lan.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm