Cô gái sở hữu khu vườn đủ loại cây trái trên sân thượng

Nhật Anh
16/07/2023 - 12:13
Ngoài việc học tập thường ngày, cô gái 23 tuổi Rachana Ronanki từ Vizag, Ấn Độ yêu thích việc trồng thử nghiệm rất nhiều loại rau quả và hoa trên sân thượng ngôi nhà của mình.

Cô gái trẻ Rachana năm nay 23 tuổi. Cô gái vừa mới tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học. Sau khi tốt nghiệp, Rachana quyết định làm một điều gì đó để cô luôn cảm thấy yêu cuộc sống và được tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn mỗi ngày.

Rachana là một người yêu thiên nhiên. Tuy nhiên, cô cũng không thể tưởng tượng được bản thân mình lại có thể làm được gì tốt hơn việc trồng cây.

Cô gái cũng muốn được trải nghiệm cuộc sống đồng quê giữa thành phố. Vì thế, Rachana bắt đầu lên kế hoạch trồng những loại rau quả mà cô thích thưởng thức hàng ngày.

Gặp cô gái làm vườn "siêu đẳng", thích trải nghiệm cuộc sống đồng quê trên sân thượng chung cư - Ảnh 2.

Cô gái Rachana trồng đủ loại cây trên khoảng sân thượng nơi mình đang sống.

Gặp cô gái làm vườn "siêu đẳng", thích trải nghiệm cuộc sống đồng quê trên sân thượng chung cư - Ảnh 3.

Cà tím trĩu quả.

Gặp cô gái làm vườn "siêu đẳng", thích trải nghiệm cuộc sống đồng quê trên sân thượng chung cư - Ảnh 4.

Đậu bắp chuẩn bị cho thu hoạch.

Rachana sống ở Vizag, một thành phố nhỏ nhưng xinh đẹp ở Ấn Độ. Điều duy nhất mà Rachana thiếu đó chính là khoảng diện tích đất để làm vườn. Vì hạn chế này, cô gái đã chọn sân thượng ngôi nhà nơi cô đang sống để hiện thực hóa đam mê của mình. Mục tiêu của cô chính là trồng cây trong chậu và trồng bất kỳ loại cây gì mà mình cảm thấy yêu thích. Chính điều này đã giúp cho Rachana có thêm nguồn cảm hứng và sự vui vẻ khi làm vườn trên cao.

Hai năm trước, Rachana bắt đầu trồng các loại rau cơ bản và thân thiện với môi trường như cà chua, củ cải, ớt, các loại rau ăn lá... Cô gái nhận ra rằng mùa hè nắng nóng là nguyên nhân khiến cây dễ bị cháy nắng. Vì vậy, mùa hè là thời điểm cô gái trồng các loại cây chịu nhiệt như kê ngón tay, hoa hướng dương...

Gặp cô gái làm vườn "siêu đẳng", thích trải nghiệm cuộc sống đồng quê trên sân thượng chung cư - Ảnh 6.

Hành.

Gặp cô gái làm vườn "siêu đẳng", thích trải nghiệm cuộc sống đồng quê trên sân thượng chung cư - Ảnh 8.

Không chỉ có quả mà còn có cả hoa.

Để có giá thể trồng cây trên sân thượng, Rachana đã sử dụng đất thịt để trộn với phân bón, phân bò,... Với các loại bệnh thông thường của cây, Rachana tách cây ra khỏi khu vườn và xịt bằng dầu chuyên dụng để tạo kháng thể tự nhiên cho cây.

Rachana chia sẻ thêm về những ngày đầu trồng rau quả trên sân thượng. Ngôi nhà nơi cô đang sinh sống không có thang máy. Vì thế, Rachana đã phải nhờ bố mang đất từ tầng 1 lên tầng 5. Để cảm ơn người cha của mình, cô đã quyết tâm tạo một khu vườn thật đẹp bằng tất cả niềm đam mê và tâm huyết.

Làm vườn là cách để Rachana được "dạy" về tính kiên nhẫn. Rachana cũng nhận ra chính bản thân mình có sự thay đổi khá lớn về tính cách trong 2 năm vừa qua. Cô cũng cảm thấy biết ơn và bình yên khi làm vườn. Cũng từ khi trồng cây, cô gái trở nên trân trọng thiên nhiên và ngừng ăn thịt. Cô gái thường chế biến những món ăn từ các loại rau quả mà mình đã trồng và có sự trải nghiệm thú vị về những điều đó.

Niềm đam mê của cô gái khi làm vườn đã tạo nên sản phẩm đẹp cho đời. Đó cũng là cách cô gái truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh về cách giữ hành tinh xanh, cách trồng và thưởng thức các thực phẩm hữu cơ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm