• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cô gái truyền cảm hứng yêu thiên nhiên qua những sản phẩm handmade từ hoa, lá, cỏ

Lê Thi Hồng Thương 13/08/2020 - 08:25 (GMT+7)

Vũ Thị Hiền hiện là cô chủ nhỏ của Xưởng handmade hoa lá cỏ. Ảnh: Hồng Thương

Với tình yêu thiên nhiên, nhất là lá cây, cựu sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội đã mở ra cho mình một con đường riêng từ xưởng thủ công hoa, lá, cỏ. Bằng sự sáng tạo của mình, cô đã làm nên những sản phẩm trang trí từ lá cây xinh xắn.

Chủ xưởng handmade hoa, lá, cỏ là Vũ Thị Hiền, 24 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Sinh học tế bào, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Ngay sau khi ra trường, Hiền từ bỏ công việc theo đúng chuyên ngành của mình, quyết định khởi nghiệp từ niềm đam mê bất tận với những chiếc lá. 

Lối đi cho riêng mình

Từ hồi còn là sinh viên, Hiền đã thích lá, ép lá vì thế cô muốn làm sản phẩm có thể truyền tải được vẻ đẹp của lá. Cá nhân Hiền thích viết sổ nên quyết định làm sổ thủ công kết hợp dùng lá ép khô để tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Cô tự tay cắt, dán, từ làm bìa cho đến khuôn giấy bên trong để mọi thứ được hoàn hảo nhất.

Cô gái trẻ truyền cảm hứng yêu thiên nhiên qua những sản phẩm từ  hoa, lá và cỏ - Ảnh 1.

Sản phẩm thủ công trang trí từ lá khô. Ảnh: Hồng Thương

Sau 2 năm theo đuổi niềm đam mê của chính mình, cô chủ nhỏ của xưởng handmade đã đưa các sản phẩm mình làm ra đến đông đảo khách hàng và nhận được những phản hồi tích cực. Cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận về lựa chọn của mình 2 năm trước. Ngoài dành thời gian cho công việc ở xưởng, cô còn đi làm part-time và gia sư để có thể chủ động tài chính.

Khi được hỏi về những điều khiến Hiền lo lắng trong giai đoạn đầu khởi nghiêp, cô chia sẻ: "Khởi nghiệp ngay từ lúc ra trường nên tôi gặp nhiều khó khăn, từ việc làm sao để thuyết phục bố mẹ đồng ý đến khó khăn về tài chính, tìm nơi mua nguyên liệu, cách để tối ưu hóa quá trình ép lá và sáng tạo lá như thế nào".

Những cuốn sổ mang hơi thở của thiên nhiên

Những sản phẩm được trang trí từ lá khá mới mẻ nên Hiền phải tự làm, tự nghĩ, tự lên ý tưởng để sáng tạo, từ khâu tìm lá, nguyên liệu đến hoàn thành sản phẩm. Những sản phẩm của xưởng handmade chủ yếu là sổ tay, giấy viết thư, thiệp… được trang trí tỉ mỉ, sáng tạo từ những chiếc lá khô bởi bàn tay khéo léo của Hiền.

Để làm ra một sản phẩm thường có hai công đoạn là ép lá và gia công sổ. Để ép lá đủ độ khô và lên màu đẹp thì ít nhất là một tháng, tùy vào đặc điểm của từng loại lá, thời gian ép lá sẽ khác nhau. Gia công sổ mất 2-3 tiếng là có thể hoàn thành tùy vào yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Đó là một quá trình sáng tạo bất tận.

Cô gái trẻ truyền cảm hứng yêu thiên nhiên qua những sản phẩm từ  hoa, lá và cỏ - Ảnh 2.

Quá trình gia công tỉ mỉ cho một cuốn sổ. Ảnh: Hồng Thương

Cô gái trẻ truyền cảm hứng yêu thiên nhiên qua những sản phẩm từ  hoa, lá và cỏ - Ảnh 3.

Bộ sưu tập mới nhất "Những cuốn sổ đến từ rừng già". Ảnh: Hồng Thương

Cô chủ nhỏ xưởng handmade thường xuyên mở các buổi workshop để tiếp đón những người cùng chung sở thích làm đồ thủ công như mình. Đó không chỉ là một buổi workshop bình thường để trao đổi, học hỏi lẫn nhau mà còn là khoảng thời gian thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng.

Cô gái trẻ truyền cảm hứng yêu thiên nhiên qua những sản phẩm từ  hoa, lá và cỏ - Ảnh 4.

Một trong những buổi workshop được Hiền tổ chức. Ảnh: NVCC

Trong thời gian tới, Hiền hi vọng sẽ có thêm nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo từ thiên nhiên đến với mọi người. Và có thể tổ chức được nhiều buổi workshop để mở rộng cộng đồng những người có cùng đam mê làm nghề thủ công. Qua những sản phẩm của mình, Hiền muốn truyền cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực đến tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ: "Hãy sống gần với thiên nhiên hơn, để cảm nhận được vẻ đẹp đơn thuần của lá, của tự nhiên mà bấy lâu nay không để ý".

Hiện nay, những sản phẩm hoa, lá, cỏ được bán qua fanpage facebook "Xưởng Handmade Hoa Lá Cỏ" và tại nhiều cửa hàng đồ thủ công ở Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm