'Cô gái vàng' Bùi Thị Thu Thảo rút khỏi chung kết nhảy 3 bước ASIAD 2018

30/08/2018 - 15:13
Theo thông tin mới nhất từ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018, nữ vận động viên điền kinh Bùi Thị Thu Thảo sẽ không tham dự nội dung chung kết nhảy 3 bước vào tối nay (30/8) như kế hoạch ban đầu.

Lý giải về việc Bùi Thị Thu Thảo không tham dự nội dung nhảy 3 bước nữ, Phó trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD Nguyễn Trọng Hổ cho biết: "Trước đây chúng tôi muốn cho Thảo thử sức ở nội dung này, song sau khi tính toán kỹ nên đã điều chỉnh.

Đây là nội dung rất nặng và có nguy cơ dẫn đến chấn thương cho Thảo, trong khi có nỗ lực đến mấy thì cơ hội để tranh chấp huy chương là rất thấp, vì thế đã xin rút lui trước giờ thi đấu.

4_zing.jpg
VĐV Bùi Thị Thu Thảo đoạt Huy chương vàng nhảy xa ASIAD 2018
 

Việc này không ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của cá nhân Thảo, cũng như của điền kinh Việt Nam tại đại hội". 

Trước đó, Bùi Thị Thu Thảo là người đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm Huy chương Vàng thứ 2 tại ASIAD 2018 ở nội dung nhảy xa.

Trên thực tế, Thu Thảo không vượt qua được thành tích tốt nhất đã từng đạt được tại SEA Games 29 song cô gái quê Ba Vì (Hà Nội) vẫn giành được vị trí số 1 ở đấu trường châu lục khi vượt qua hàng loạt đối thủ đáng gờm nhất trong một cuộc thi đấu có quá nhiều áp lực về tâm lý. 

Đặc biệt, đây là kỳ tích của thể thao Việt Nam ở đấu trường ASIAD khi lần đầu tiên giành được Huy chương Vàng ở môn thể thao cơ bản của Olympic. 

Với sự rút lui của Thu Thảo, vào tối nay, đội điền kinh Việt Nam chỉ còn duy nhất nữ vận động viên Vũ Thị Mến tranh tài ở chung kết nội dung nhảy 3 bước nữ.

* Ngày 30/8, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đánh giá, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu ở ASIAD 2018 khi giành được 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 Huy chương vàng môn Olympic là điền kinh và rowing đều do các nữ vận động viên đạt được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm