• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cổ xúy mê tín dị đoan, chủ 2 kênh Youtube bị phạt 10 triệu đồng

Linh Trần 23/04/2021 - 19:20 (GMT+7)

2 chủ kênh Youtube tại cơ quan công an

2 kênh Youtube đã đăng tải 9 video có nội dung cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Vì vậy, cơ quan chức năng đã xử phạt 5 triệu đồng/trường hợp.

Ngày 23/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 đối tượng là chủ kênh Youtube có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy hủ tục, mê tín, dị đoan.

Theo đó, 2 trường hợp bị xử phạt là Đỗ Văn Hùng (SN 1997) lập kênh Youtube "Hùng Vlog" hoạt động từ năm 2018 đến nay với 86.000 lượt đăng ký, theo dõi. Trường hợp thứ hai là Đinh Thế Duy (SN 2000) lập kênh Youtube "Duy Bin" hoạt động từ năm 2020 đến nay có 100.000 lượt đăng ký, theo dõi.

Theo công an Bắc Giang, hai kênh Youtube trên được xác định đã đăng tải 9 video có nội dung cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Trong quá trình làm việc, các đối tượng trên cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trước những vi phạm trên, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng/trường hợp. Đồng thời, yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ những nội dung vi phạm.

Trước đó, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hồng Thơ (chủ kênh TikTok và YouTuber Thơ Nguyễn) về việc đăng tải video "xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm trong dư luận. Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải video "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ suý mê tín dị đoan. Với hành vi trên, thanh tra sở đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu gỡ bỏ video vi phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm