Cô vợ đi đẻ một mình sau 20 cuộc gọi nhỡ: Sai lầm dễ khiến phụ nữ có cuộc hôn nhân rơi nước mắt

ĐX
25/02/2023 - 20:41
Lan nói với đôi mắt sưng húp: “Anh ấy đánh tớ rất nhiều lần rồi. Thực ra ngay từ khi yêu tớ đã bị tát”.

01

Nhìn từ bên ngoài Lan có được tất cả những thứ mà phụ nữ thường ao ước, nhan sắc xinh đẹp, chồng giàu, con cái đủ nếp đủ tẻ… Ai cũng nghĩ như thế là số phận đã cho Lan điểm 10 đầy ưu ái, cho đến một lần Lan gọi điện cho bạn trong tiếng nấc: “Gặp nhau chút đi”. Và rồi cô trút tâm sự với cô bạn thân rằng đây không phải là lần đầu tiên chồng cô ấy đánh. 

Thậm chí ngay từ lúc có hàng tá đàn ông xếp hàng theo đuổi, Lan đã bị đánh. Lan tha thứ khi Hùng nói rằng: “Do anh không kiểm soát được cảm xúc và dễ nổi nóng. Em cũng biết anh yêu em nhường nào mà”. Và rồi, cảm xúc của Hùng vẫn lên xuống, trồi sụt thất thường như thế, còn Lan chấp nhận nó, ra ngoài vẫn khoác tay Hùng và giấu đi những vết bầm tím bên trong.

Cô vợ đi đẻ một mình sau 20 cuộc gọi nhỡ: Sai lầm dễ khiến phụ nữ có cuộc hôn nhân rơi nước mắt - Ảnh 1.

Lan và Hùng quá đẹp đôi khi nhìn bên ngoài, mọi người càng xuýt xoa khen ngợi cô càng không dám kể khổ. Ra ngoài họ vẫn nắm tay nhau tình tứ, Lan nhủ thầm nhược điểm duy nhất của Hùng chỉ là “hứng” lên thì đánh. Lan chấp nhận điều đó, cô cũng tiếc 3 năm thanh xuân, tiếc cho một mối quan hệ đã dày công xây dựng và vẫn mặc áo cưới bước vào lễ đường 15 năm cho đến ngày giọt nước tràn ly hôm nay.

02

Chị Hoa khóc tức tưởi đòi ly hôn khi chồng bỏ rơi trong ngày đi đẻ. Trước đó chị từng nói “Anh ấy không lãng mạn nhưng được cái tốt tính, với mình làm được gì mình làm cũng đâu cần câu nệ”, khi bạn phàn nàn rằng sao chồng chị Hoa đi ngay cạnh mà không xách đồ nặng giúp vợ.

Trong hội bạn bè lúc buôn chuyện tếu táo chị Hoa bảo: “Sửa nước, sửa điện việc gì mình cũng làm rồi nên có chồng hay không chồng cũng không quan trọng. Phụ nữ tự sống tốt được đâu cần đàn ông đâu”. Cứ như thế, dần dần mọi chuyện chị đều tự làm, chồng chị thì tất nhiên là vui vẻ với điều đó. Ai nói gì chị Hoa cũng mặc kệ vì họ đâu phải là mình.

Ấy thế nhưng, đến ngày đi đẻ một mình thì chị không thể không khóc. Chị cũng có chồng, nhưng chẳng khác nào mẹ đơn thân. Bác sĩ hỏi chồng chị đâu chị không dám kể về 20 cuộc gọi nhỡ chồng chị không bắt mắt. Chắc anh ta nghĩ mọi chuyện không có anh thì chị vẫn tự giải quyết được như mọi lần.

03

Cuối cùng thì phụ nữ đóng vai nữ cường nhân như chị Hoa, hay hoa hậu thân thiện như chị Lan cuối cùng đều rơi nước mắt trong cuộc hôn nhân của mình. Ừ thì ai đó nói rằng làm gì có cuộc hôn nhân nào êm đẹp từ đầu chí cuối, nhưng thực ra các chị đã khởi đầu không êm đẹp mà vẫn tự huyễn hoặc mình. Cuộc hôn nhân của chị Lan và chị Hoa dù “mặc áo” thế nào cũng chỉ là che đậy những bất ổn bên trong.

Không chỉ riêng chị Hoa hay chị Lan, có nhiều phụ nữ vẫn đang khóc thầm như thế. Có phải do lấy chồng như canh bạc và các chị đã đặt cược vào cửa rủi ro? Có phải do đàn ông không nhược điểm này thì nhược điểm khác phải chấp nhận? Có phải các chị đều sai một chi tiết nào trong cách hành xử vợ chồng?

Dù rằng cái sai của đàn ông không nên cố tìm cách đổ lỗi cho phụ nữ. Nhưng chúng ta vẫn phải nhìn vào thực tế rằng đôi lúc phụ nữ đã góp phần tạo nên một ông chồng tệ bạc, vô tâm như thế.

Cô vợ đi đẻ một mình sau 20 cuộc gọi nhỡ: Sai lầm dễ khiến phụ nữ có cuộc hôn nhân rơi nước mắt - Ảnh 2.

Chồng chị Lan vũ phu điều đó tất nhiên là tệ rồi, nhưng rõ ràng quyền lựa chọn thuộc về chị Lan, nếu chị không chấp nhận lời xin lỗi từ cái tát đầu tiên hay cú đánh thứ hai thì chị sẽ không phải chịu đựng một gã chồng 15 năm “hứng” lên lại đánh vợ. Còn chị Hoa, nếu chị không chấp nhận đóng vai nữ cường nhân cho rằng tự tay mình có thể làm được tất cả và không cần đàn ông thì chị có lẽ sẽ được hưởng một ông chồng biết điều và có trách nhiệm hơn.

Phụ nữ độc lập là tốt, vị tha là tốt nhưng tuyệt đối không được dễ dãi trong việc đòi hỏi một ông chồng tốt. Đừng cho rằng việc một người đàn ông mở cửa xe cho phụ nữ là sến, cũng đừng tự làm cho nhanh hoặc “anh ấy rất tốt chỉ mỗi tội vũ phu”.

Tất nhiên không có người đàn ông hoàn hảo và cũng không có người phụ nữ hoàn hảo, nhưng đừng dễ dãi nghĩ rằng mình không cần gì là biết điều. Hãy “đòi” nhiều hơn từ chồng mình và hãy đối đãi lại với anh ấy cũng bằng sự tử tế như thế.

Vợ chồng là một mối quan hệ đặc biệt thân thiết dù không có máu mủ nhưng đòi hỏi ở nhau sự tự tế, lịch thiệp không có gì là xa xỉ. Đừng xuề xòa và cho phép mình chấp nhận một người đàn ông dưới mức “thường thường bậc trung” và nghĩ rằng đó là bao dung.

Hãy chịu khó quan sát ngay từ lúc mới yêu có lẽ bạn sẽ nhìn thấy những chi tiết rất đắt giá để quyết định có bước chân vào hôn nhân cùng người ấy không, đừng tiếc mấy năm thanh xuân mà "cố đấm" vào một cuộc hôn nhân biết chắc bước chân vào là sẽ rơi nước mắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm