Cocktail trứng sữa dừa béo ngậy cho cuối tuần

04/03/2016 - 18:43
Hương vị béo ngậy, thơm nức của cocktail eggnog sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ mới lạ.
Eggnog (Cocktail trứng sữa) là một loại đồ uống phổ biến từ khoảng cuối thế kỷ XVII tại Anh. 
 
Khẩu phần: khoảng 720ml (4 cốc)
 Ngày đông lành lạnh mà có một ly sữa trứng để nhâm nhi thì thật là thích
Nguyên liệu:

- 2 quả trứng lớn, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

- 60g đường nâu

- Khoảng 400ml nước cốt dừa

- 60ml rượu rum

- 30ml rượu whisky ngô

- 5ml vani dạng lỏng

- 4g hạt nhục đậu khấu tươi đã được nghiền thành bột, có thể chuẩn bị thêm để trang trí

- Một ít cây đinh hương đã được xay nhỏ

- Một ít muối
Nguyên liệu chính của cocktail eggnog được làm từ trứng, rượu, nước cốt dừa
Cách làm:

- Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh lòng đỏ trứng và đường nâu cho đến khi hỗn hợp có màu nâu nhạt (khoảng 1 phút). Sau đó cho thêm nước cốt dừa, rượu rum, rượu whisky, bột đậu khấu, đinh hương xay nhỏ, vani vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện rồi cho vào tủ lạnh ít nhất trong vòng 4 giờ hoặc để qua đêm. Đồng thời, bạn cũng cho lòng trắng trứng vào bảo quản trong tủ lạnh.
Eggnog rất phổ biến trong những ngày lễ Giáng sinh.
- Trước khi dùng, lấy lòng trắng trứng ra khỏi tủ lạnh, đánh bông lòng trắng trứng với một nhúm muối nhỏ bằng máy đánh trứng cầm tay cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng (khoảng 8 phút).

- Trộn lòng trắng vừa đánh với hỗn hợp lòng đỏ đã ướp lạnh trước đó. Rót ra cốc và dùng ngay, rắc một ít bột đậu khấu đã chuẩn bị thêm để trang trí và tăng hương vị.

Nếu muốn dùng lạnh hơn, có thể ướp lạnh tiếp trong khoảng 1 giờ. Lưu ý, nên khuấy đều cho đến khi mịn trước khi uống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm