Nguyên liệu: Gạo, đậu patipo, cải bó xôi, nấm bào ngư xám, nấm linh chi đen trắng, nấm đùi gà, 1 củ cà rốt, nước dừa tươi, hạt nêm, dầu hào. Cách làm Gạo vo sạch, nấu chín, đậu patipo luộc chín. Cải bó xôi rửa sạch, cắt làm 2 phần thân và lá; lá cải xay nhuyễn, thân cải cắt khúc. Cà rốt cắt sợi ngắn bằng thân cải bó xôi, nấm rửa sạch qua nước muối. Cho ít dầu ăn vào chảo, xào cơm với đậu patipo, thêm hạt nêm cho vừa ăn, bỏ cải bó xôi xay nhuyễn vào xào nhanh tay, đặt ra dĩa theo khuôn tròn. Cho một ít dầu ăn vào chảo, xào nấm, cà rốt, thân cải bó xôi cắt sợi vào xào chín, nêm dầu hào và hạt nêm cho vừa ăn, để ra dĩa bên cạnh cơm vừa xào ở trên. Canh nhúng cải ăn kèm cơm. Món cơm mầm xanh dùng với rau củ xào sẽ rất ngon.