Cơm mầm xanh lạ mắt ngon miệng

18/02/2018 - 10:46
Món ăn này tuy đơn giản nhưng cuốn hút thực khách từ tên gọi, màu sắc đến cả hương vị.

Nguyên liệu: Gạo, đậu patipo, cải bó xôi, nấm bào ngư xám, nấm linh chi đen trắng, nấm đùi gà, 1 củ cà rốt, nước dừa tươi, hạt nêm, dầu hào.

Cách làm

2.jpg
Gạo vo sạch, nấu chín, đậu patipo luộc chín. 
1.jpg
Cải bó xôi rửa sạch, cắt làm 2 phần thân và lá; lá cải xay nhuyễn, thân cải cắt khúc.
3.jpg
Cà rốt cắt sợi ngắn bằng thân cải bó xôi, nấm rửa sạch qua nước muối.
6.jpg
Cho ít dầu ăn vào chảo, xào cơm với đậu patipo, thêm hạt nêm cho vừa ăn, bỏ cải bó xôi xay nhuyễn vào xào nhanh tay, đặt ra dĩa theo khuôn tròn.

5.jpg
Cho một ít dầu ăn vào chảo, xào nấm, cà rốt, thân cải bó xôi cắt sợi vào xào chín, nêm dầu hào và hạt nêm cho vừa ăn, để ra dĩa bên cạnh cơm vừa xào ở trên.
4.jpg Canh nhúng cải ăn kèm cơm.
 
com-mam-xanh.jpg Món cơm mầm xanh dùng với rau củ xào sẽ rất ngon.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm